Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam - Đức

SGGPO

Sáng 25-2, tại Sân bay Nội Bài, Bamboo Airways tổ chức lễ khai trương chuyến bay thẳng Việt Nam - CHLB Đức. Đây cũng là đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu Âu trong thời gian tới.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức  ảnh 1 Ông Guido Hildner, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu trong khuôn khổ sự kiện
Mở màn đường bay châu Âu

9 giờ 30 cùng ngày, chuyến bay thẳng thương mại thường lệ mang số hiệu QH73, chặng Hà Nội – Frankfurt, do Bamboo Airways khai thác đã cất cánh tại Sân bay quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam - CHLB Đức. Đây cũng là đường bay thẳng thường lệ đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong thời gian tới.

Chuyến bay QH73 của Bamboo Airways được khai thác trên máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Đây là dòng máy bay tối tân, tiết kiệm nhiên liệu và nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội, trong đó nổi bật là khoang thương gia hiện đại, phù hợp với nhu cầu di chuyển liên lục địa, xuyên lục địa của hành khách.

Thời gian đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - Frankfurt với tần suất 2 chuyến/tuần, sau đó có thể nâng dần tần suất lên theo nhu cầu thị trường, kỳ vọng mang tới cho hành khách dịch vụ bay định hướng 5 sao chuẩn quốc tế, cũng như tận hưởng bản sắc Việt trên những hành trình bay.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức  ảnh 2  Lãnh đạo các đơn vị cắt băng chào mừng sự kiện khai trương đường bay thẳng Việt Nam –  CHLB Đức (từ trái sang: ông Lukas Schoeneck - Thành viên HĐQT Hiệp hội Doanh nghiệp Đức, ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways, ông Guido Hildner - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội)
Tại sự kiện, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC kiêm Phó Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sau khi đi vào khai thác, các đường bay thẳng của Bamboo Airways sẽ tạo điều kiện di chuyển thuận lợi hơn nữa cho hành khách hai nước; đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức trên nhiều phương diện như ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa - du lịch…“

Ông Guido Hildner Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam cũng đánh giá cao ý nghĩa của đường bay thẳng Đức do Bamboo Airways khai thác. Đường bay này là cầu nối ý nghĩa, góp phần kết nối 2 lục địa Á và Âu cũng như mở ra chặng đường phát triển mới của Việt Nam và CHLB Đức trong thời gian tới.

“Chúng tôi rất vinh dự trở thành điểm đến đầu tiên ở châu Âu mà Bamboo Airways khai thác. Với đường bay mới này, Bamboo Airways mang đến một lựa chọn du lịch cao cấp tuyệt vời cho khách doanh nhân và khách du lịch thông qua trung tâm hàng không quan trọng nhất của Đức đến Việt Nam và Đông Nam Á”, đại diện sân bay Frankfurt cho biết.

Cửa ngõ quan trọng

Là một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu, sân bay quốc tế Frankfurt có mạng bay quy mô, kết nối tới hơn 300 điểm đến ở 5 châu lục và thuộc top các sân bay có nhiều đường bay thẳng nhất trên thế giới.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức  ảnh 3

Hành khách trên chuyến bay nhận hoa và những lời chúc ý nghĩa đến từ hãng bay

Việc thiết lập đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như CH Séc, Anh, Pháp…, đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á…, với điểm trung chuyển là Việt Nam.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại CHLB Đức - ông Vũ Quang Minh đã đánh giá việc Bamboo Airways lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên trong các chuyến bay nối Việt Nam và châu Âu là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

“Đức không chỉ là trung tâm kinh tế thương mại của châu Âu mà còn là trung tâm vận tải hàng không trên thế giới. Tôi đánh giá cao về ý nghĩa chính trị, văn hóa và tinh thần của việc chính thức khai trương đường bay Việt Nam - Đức của Bamboo Airways”, ông Vũ Quang Minh nói.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức  ảnh 4 Chuyến bay QH73 chặng Hà Nội – Frankfurt cất cánh lúc 9 giờ 30 ngày 25-2
Bên cạnh đường bay thẳng Hà Nội – Frankfurt, Bamboo Airways đang tiếp tục xúc tiến quá trình mở rộng mạng bay tới nhiều trung tâm kinh tế của nước Đức như Thủ đô Berlin, thành phố Munich… trong tương lai gần.

Triển khai các chuyến bay thẳng Việt – Đức ngay đầu năm 2022, Bamboo Airways tiếp tục hiện thực hóa lộ trình phát triển mạng bay quốc tế ngay từ ngày đầu thành lập. Căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh, mở cửa hàng không, du lịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng, Bamboo Airways đã chủ động chuẩn bị các phương án tối ưu cho kế hoạch tái khai thác và tăng tần suất các đường bay quốc tế ngay từ đầu năm 2022.

Đối với khu vực châu Á nói chung, Đông Bắc Á nói riêng, Bamboo Airways hiện khai thác các đường bay: Hà Nội – Narita, Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc). Tại Đông Nam Á, Bamboo Airways lên kế hoạch triển khai đường bay TPHCM - Singapore ngay trong tháng 3 và dự kiến phát triển nhiều tuyến đường bay tới các nước khác trong khu vực dịp hè 2022.

Với khu vực châu Âu, trong tháng 2, ngoài đường bay Hà Nội – Frankfurt (Đức), hãng cũng đã đưa vào khai thác đường bay TPHCM – Melbourne (Australia), tiếp đó dự kiến khai thác chặng Hà Nội – London (Anh) vào tháng 3. Hãng cũng nhanh chóng tăng tốc triển khai các đường bay TPHCM – Frankfurt (Đức), Hà Nội/TPHCM - Munich (Đức) trong giai đoạn sắp tới.

Đánh giá thị trường hàng không khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022, Bamboo Airways cũng đang lên kế hoạch mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên gần 40 đường bay.

 

Ngay sau khi khai thác chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên kết nối Việt – Đức, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ tiếp tục tổ chức Tuần lễ xúc tiến đầu tư tại khu vực châu Âu, mở đầu là Đức, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về mặt thông tin của các đối tác, nhà đầu tư.

Thông qua sự kiện này, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực kinh tế thu hút, cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ nổi bật trong chuỗi hệ sinh thái đa ngành của Tập đoàn FLC đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Hội thảo sẽ là cơ hội kết nối các tổ chức, nhà đầu tư của Đức và châu Âu với doanh nghiệp đa ngành dẫn đầu Việt Nam, mở ra cơ hội hợp tác của FLC, Bamboo Airways và các công ty liên kết với các đối tác Đức trong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ kỹ thuật, năng lượng tái tạo…

HUYỀN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.