Bạn đọc Báo SGGP tiếp tục giúp đỡ “cô học sinh nuôi cha liệt, mẹ điên”

(SGGPO).- Sáng nay, 29-12, đại diện Báo SGGP tại Nghệ An đã đến xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tiếp tục trao số tiền 4,6 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Phấn - nhân vật trong bài viết "Cô học sinh nuôi cha liệt, mẹ điên"

Như Báo SGGP đã thông tin, bố của em Nguyễn Thị Phấn là ông Nguyễn Văn Thu (57 tuổi) vốn là bộ đội phục viên. Năm 2008, khi đang làm công an viên của xã, sau khi giải quyết một vụ ẩu đả, trên đường trở về ông đã bị ngã xuống mương nước và nằm liệt giường từ đó.

Ông Thu phải nằm một chỗ, mọi việc trong gia đình dồn lên vai vợ là bà Nguyễn Thị Mai. Thật oái oăm là sau đó đứa con trai Nguyễn Văn Trà (24 tuổi) vốn sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh lại phát thêm bệnh thần kinh.

Ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an xã Vân Diên trao số tiền 4,6 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Phấn.

Quá mệt mỏi và căng thẳng, đến năm 2010 bà Mai cũng đổ bệnh thần kinh như con trai. Bố nằm liệt giường, mẹ và anh trai bị thần kinh ( anh trai cũng nằm liệt giường) nên mọi gánh nặng trút lên em Nguyễn Thị Phấn (hiện đang học lớp 10 Trường THPT Nam Đàn 1).

Ngoài thời gian đến lớp, Phấn phải tranh thủ lên núi nhặt lá thông đem bán để kiếm thêm tiền chi tiêu trong gia đình, chăm lo cho bố mẹ và anh trai, rồi nấu ăn, giặt giũ, vệ sinh cá nhân cho bố và anh.

Sau khi đọc thông tin trên Báo SGGP, nhiều bạn đọc đã gửi quà ủng hộ Phấn. Số tiền đợt đầu PV Báo SGGP trao cho gia đình Phấn là 13,3 triệu đồng. Nhưng thật buồn là chỉ sau đó không lâu bố Phấn đã qua đời, anh trai Phấn được một cơ sở từ thiện nhận nuỗi dưỡng, hiện Phấn vẫn còn nhiệm vụ nặng nề là chăm sóc mẹ.

Tiếp tục được nhận quà từ Báo SGGP và bạn đọc của báo, Phấn rất xúc động. Em xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, hứa sẽ dùng số tiền được trao tặng để lo thuốc thang cho mẹ, trang trải học tập, mua áo ấm và luôn cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng quan tâm của mọi người.

Duy Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện