Bàn giao hệ thống Telemedicine cho Bệnh viện 179 Quân đội Hoàng gia Campuchia

(SGGPO).- Sáng 9-2, tại TPHCM, Tổng cục Hậu Cần (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao hệ thống y khoa trực tuyến Telemedicine giữa Bệnh viện (BV) Quân y 175 Bộ Quốc phòng Việt Nam và BV 179 Quân đội Hoàng gia Campuchia (BV Preah Ket Mealea).

Đây là một trong các dự án trang bị, lắp đặt hệ thống Y khoa kết nối giữa BV Quân y 175 BQP Việt Nam và BV 179 QĐHG Campuchia với mục đích giúp các hình ảnh chẩn đoán, nội soi, siêu âm,…truyền đi nhanh chóng, kịp thời để các bác sĩ tuyến cuối đưa ra kết quả một cách chính xác nhất, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Các quân nhân, bác sĩ BV 175 theo dõi và chỉ đạo tư vấn ca mổ

Trong buổi Lễ nghiệm thu, đại diện các bên liên quan đã kiểm tra kỹ chất lượng hình ảnh, âm thanh, đường truyền dữ liệu; đánh giá Hệ thống đạt yêu cầu và thống nhất bàn giao cho các đơn vị sử dụng. Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV 175 cho rằng đây là kết quả của một quá trình dài khẳng định tình đoàn kết giữa hai đất nước, hai quân đội. BV 175 BQP Việt Nam sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ BV 179 QĐHG Campuchia trong các hoạt động y tế chuyên môn, hoàn thành nhiện vụ mà Đảng hai đất nước giao cho. Qua đó, sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa chuyên môn kỹ thuật nhằm giao lưu, học hỏi giữa hai đất nước, hai BV thêm thắm tình hữu nghị.

Ngay sau đó, một tổ hội chẩn với những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm do Thiếu tướng, PGS TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chỉ đạo, thông qua hệ thống y tế trực tuyến Telemedicine đã hỗ trợ từ xa cho BV 179 Quân đội Hoàng gia Campuchia chẩn đoán qua siêu âm một trường hợp bị sỏi thận và chẩn đoán qua CT/MRI một trường hợp bị u màng phổi.  

Tại Việt Nam, thời gian qua, thông qua hệ thống Telemedicine, BV 175 đã hỗ trợ và cứu chữa kịp thời hàng chục ca bệnh ở huyện đảo Trường Sa và vùng 5 Hải quân. Nhiều ca bệnh phức tạp, mức độ nguy kịch đã được cứu chữa kịp thời, tạo được niềm tin yêu đối với quân và dân ở huyện đảo.

Tin, ảnh: THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).