Về những vi phạm ở cuộc thi Hoa hậu VN 2008, Thanh tra Bộ VH-TT-DL:

Ban tổ chức tự ý thay đổi thể lệ

  • Đề nghị xem xét danh hiệu Hoa hậu
  • Đề nghị không cho phép Trần Thị Thùy Dung tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế

(SGGP).- Đúng 10 ngày sau khi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành thanh, kiểm tra những vi phạm của Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, ngày 19-9, Thanh tra Bộ đã có kết luận: Báo Tiền Phong (TP) và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 có vi phạm tự ý thay đổi thể lệ quy định về trình độ văn hóa của thí sinh dự thi hoa hậu.

Sau khi kết thúc vòng thi bán kết (chung khảo khu vực), BTC không gửi toàn bộ bản sao hồ sơ của các thí sinh lọt vào vòng chung kết về Cục Nghệ thuật biểu diễn để theo dõi, vi phạm Điều 2, Quyết định số 80/QĐ- BVHTTDL của Bộ VH-TT-DL cho phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Và một lần nữa, Thanh tra Bộ khẳng định thí sinh Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp THPT. Theo Thanh tra, cuộc thi HHVN 2008 để xảy ra các sai phạm nêu trên, trách nhiệm thuộc về Báo TP và BTC cuộc thi.

Căn cứ Quy chế tổ chức thi Hoa hậu, theo Nghị định 56/2006/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động VH-TT, Thanh tra Bộ đã đưa ra 4 kiến nghị xử lý. Cụ thể: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo TP theo quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 36, Nghị định số 56/2006/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động VH-TT vì đã có hành vi vi phạm “tổ chức thi hoa hậu không đúng nội dung được phép”.

Đề nghị Báo TP và BTC cuộc thi xem xét danh hiệu Hoa hậu của thí sinh Trần Thị Thùy Dung. Đề nghị Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL không cho phép thí sinh Trần Thị Thùy Dung tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế. Đề nghị Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL có văn bản gửi Ban Bí thư TƯ Đoàn TNCSHCM kiểm điểm trách nhiệm của Báo TP, BTC cuộc thi HHVN 2008.

Thanh tra Bộ cho biết mức xử phạt hành chính như trên được quy định tại Nghị định 56 là từ 5.000.000-10.000.000 đồng. Theo nguồn tin đáng tin cậy thì khả năng Á hậu thứ 1 và thứ 2, cũng như các thí sinh đoạt giải cao khác trong cuộc thi HHVN 2008 cũng sẽ không được tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới.

Thu Hà

Thông tin liên quan

- Bộ VH-TT-DL : Chưa có kết luận cuối cùng về cuộc thi Hoa hậu VN 2008

- Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép không thời hạn?

- Truy cứu trách nhiệm hình sự nếu sai phạm nghiêm trọng

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Chưa nhận được báo cáo của Ban tổ chức HHVN 2008

Quanh sự cố “Hoa hậu Việt Nam 2008”: Đừng chống chế, ngụy biện!

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Lê Ngọc Cường: Hoa hậu phải là người có đức, có tài, được công chúng thừa nhận! 

- Dư luận và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008: Mục tiêu hướng tới tính Chân-Thiện-Mỹ có được bảo toàn?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật