Bán vé xe Tết Ất Mùi 2015: Tuyến đường dài đông khách, tuyến ngắn ít khách

• Ngày 29-1, Bến xe miền Tây bán vé xe Tết

(SGGPO).- Ngày 13-1, tại Bến xe miền Đông, một số hãng xe tiếp tục triển khai bán vé xe Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Tại khu vực bán vé cửa 1B Bến xe miền Đông, các hãng xe Thuận Thảo, Thiên Trang, Chín Nghĩa, Bình Tâm…. tiếp tục bán vé xe Tết cho hành khách, nhưng lượng hành khách mua vé không đông như ngày 12-1. Tuy nhiên, do các hãng đã hết vé đi một số ngày cao điểm nên nhiều hành khách không còn sự lựa chọn ngày đi như dự tính.

Hành khách mua vé xe Tết tại Bến xe Miền Đông ngày 13-1. Ảnh: Cao Thăng

Cụ thể, hãng Chín Nghĩa đã hết vé đi Quảng Ngãi từ ngày 25 đến 27 tháng Chạp. Trong khi đó, hãng Thiên Trang hết vé đi Quảng Ngãi ngày 26, 27 tháng Chạp, nhưng sẽ bán vé bổ sung những ngày trên vào ngày 17 và 18-1. Hãng Bình Tâm hết vé đi Quảng Ngãi từ ngày 25 đến 28. Hãng Thuận Thảo hết vé đi các tuyến Tuy Hòa, Đà Nẵng, Huế  từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp, tuyến đi Vinh hết vé từ ngày 25 đến 27 tháng Chạp...

Anh Ngô Quang Khanh, ngụ ở Bình Dương cho biết: Theo dự tính ngày 26 tháng Chạp mới về quê ăn Tết, nhưng sáng nay ra bến mua vé của hãng Thiên Trang thấy thông báo hết vé đi ngày 26, 27 tháng Chạp nên phải đổi ngày về trước một ngày.

Thông báo hết vé Tết của Công ty Thiên Trang. Ảnh: Cao Thăng

Còn tại khu vực bán vé trong khuôn viên bến xe, các hãng xe chạy tuyến đường ngắn như Anh Khôi, Công ty TNHH Việt Tân Phát, Kim Anh, Kumho Samco Buslines,… cũng đã triển khai bán vé và nhận đặt vé Tết cho hành khách đi các tuyến Phan Rang, Đắk Lắk, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phan Thiết… Tuy nhiên, theo ghi nhận, lượng hành khách đến mua vé rất ít.

* Cùng ngày, Bến xe miền Tây cho biết: Để đảm bảo phục vụ hành khách đi lại trên các tuyến từ TPHCM về các tỉnh miền Tây trong dịp Tết Ất Mùi 2015, bến bắt đầu bán vé trước từ ngày 29-1 (mùng 10 tháng Chạp) đến ngày 13-2 (25 tháng Chạp) từ 7 giờ 30 đến 17 giờ mỗi ngày cho hành khách đi lẻ và tập thể đăng ký đi vào các ngày 9 đến 18-2 (tức từ 21 đến 30 tháng Chạp).

Riêng khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 14-2 (từ 25 và 26 tháng Chạp), bến sẽ bán vé từ 3 giờ 30 đến 22 giờ trong ngày; từ ngày 15 đến 18-2 (tức 27 đến 30 tháng Chạp), bến sẽ bán vé liên tục 24/24 giờ.

Ngoài ra, Bến xe miền Tây còn tổ chức loại hình bán vé đưa xe đến rước theo yêu cầu của khách hàng, được thực hiện đối với trường hợp đặt mua vé tập thể từ 29 người trở lên trên cùng một tuyến đường (khách hàng liên hệ qua số điện thoại 08.37510524 hoặc tại phòng bán vé Bến xe miền Tây).

ĐÌNH LÝ

>> Vé xe Tết Ất Mùi: Nhiều tuyến về miền Trung đã hết vé

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn