Băng rôn cổ động viết sai chính tả

Ảnh: M.Hải

Vừa qua, Ban an toàn giao thông TP, Công an TP, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp đồng tổ chức treo băng rôn cổ động an toàn giao thông trên nhiều tuyến đường trong TPHCM. Trong mùa mưa bão, việc tuyên truyền cho người dân mặc áo phao phòng ngừa để không xảy ra chết đuối trên sông nước là rất cần thiết, được nhiều người dân hoan nghênh. Thế nhưng, điều đáng buồn là câu ca dao quen thuộc của người dân lại bị viết sai chính tả. Tại ngã tư đường Tôn Thất Tùng-Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TPHCM) có băng rôn ghi: “Ai ơi nhớ lấy câu này, sông sâu chớ nội, đò đầy chớ qua”. “Chớ lội” viết thành “chớ nội”, nhiều người đọc hoài mà chẳng hiểu (ảnh chụp trưa ngày 25-08-2008). Nhiều em học sinh chất vấn lại bố mẹ “chớ nội” là sao? Đề nghị Ban tổ chức sớm kiểm tra để chỉnh sửa lại cho đúng.

Tr.Th

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.