Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017

SGGPO
UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức tổng kết 1 năm chương trình Hợp tác thông tin với các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tuyên truyền cho địa phương trong năm 2017.

Sáng ngày 25 – 1, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo, phóng viên của 6 cơ quan báo chí thỏa thuận hợp tác thông tin với tỉnh Bình Phước là Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tạp chí Cộng sản, Lao Động, Thanh Niên, Nông nghiệp Việt Nam, Pháp luật TP.HCM.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017 ảnh 1

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Thỏa thuận hợp tác thông tin giữa UBND tỉnh Bình Phước với 6 cơ quan báo chí, tạp chí. Lượng tin bài 6 đơn vị đã đăng, phát hành trên cả báo giấy, báo điện tử đầy đủ và vượt so với kế hoạch đăng ký. Trong năm 2017, các cơ quan báo chí, tạp chí đã có những bà viết, phóng sự phản ánh thông tin về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế tế, cơ hội kinh doanh, đầu tư, các điểm du lịch của tỉnh …Trong đó, riêng Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có 60 tin và hàng chục bài viết phản ánh toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, nhiều bài phóng sự - ký sự  trên báo có chất lượng được bạn đọc trong và ngoài tỉnh ghi nhận.  

Cũng trong hội nghị, đại diện các báo, tạp chí cũng đưa ý kiến về vấn đề phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin đến bạn đọc.  Các lãnh đạo báo, tạp chí thống nhất ý kiến rằng,  nhiều đơn vị tại Bình Phước chưa chú trọng tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hợp tác với UBND tỉnh trong công tác triển khai các nội dung liên quan được hiệu quả, chưa chú trọng công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phượng, nhiều đơn vị còn thờ hợp tác cùng cơ quan truyền thông …

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng tiếp thu và ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các báo, tạp chí và mong muốn có nhiều tin, bài hay hơn nữa phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh qua đó quảng bá hình ảnh Bình Phước đến với các nhà đầu tư.  

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền trong năm 2017 trong đó có  nhà báo Văn Phong, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Đông Nam Bộ của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã ký kết hợp tác thông tin với Đài Tiếng nói Việt Nam cơ quan thường trú tại TPHCM (VOV).

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.