Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017

SGGPO
UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức tổng kết 1 năm chương trình Hợp tác thông tin với các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tuyên truyền cho địa phương trong năm 2017.

Sáng ngày 25 – 1, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác thông tin. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Bình Phước và đại diện lãnh đạo, phóng viên của 6 cơ quan báo chí thỏa thuận hợp tác thông tin với tỉnh Bình Phước là Báo Sài Gòn Giải Phóng, Tạp chí Cộng sản, Lao Động, Thanh Niên, Nông nghiệp Việt Nam, Pháp luật TP.HCM.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đóng góp hơn 100 tin, bài về Bình Phước trong năm 2017 ảnh 1

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Thỏa thuận hợp tác thông tin giữa UBND tỉnh Bình Phước với 6 cơ quan báo chí, tạp chí. Lượng tin bài 6 đơn vị đã đăng, phát hành trên cả báo giấy, báo điện tử đầy đủ và vượt so với kế hoạch đăng ký. Trong năm 2017, các cơ quan báo chí, tạp chí đã có những bà viết, phóng sự phản ánh thông tin về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế tế, cơ hội kinh doanh, đầu tư, các điểm du lịch của tỉnh …Trong đó, riêng Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có 60 tin và hàng chục bài viết phản ánh toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, nhiều bài phóng sự - ký sự  trên báo có chất lượng được bạn đọc trong và ngoài tỉnh ghi nhận.  

Cũng trong hội nghị, đại diện các báo, tạp chí cũng đưa ý kiến về vấn đề phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin đến bạn đọc.  Các lãnh đạo báo, tạp chí thống nhất ý kiến rằng,  nhiều đơn vị tại Bình Phước chưa chú trọng tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hợp tác với UBND tỉnh trong công tác triển khai các nội dung liên quan được hiệu quả, chưa chú trọng công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phượng, nhiều đơn vị còn thờ hợp tác cùng cơ quan truyền thông …

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng tiếp thu và ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các báo, tạp chí và mong muốn có nhiều tin, bài hay hơn nữa phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh qua đó quảng bá hình ảnh Bình Phước đến với các nhà đầu tư.  

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền trong năm 2017 trong đó có  nhà báo Văn Phong, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Đông Nam Bộ của báo Sài Gòn Giải Phóng.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã ký kết hợp tác thông tin với Đài Tiếng nói Việt Nam cơ quan thường trú tại TPHCM (VOV).

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn