Báo SGGP: Đoạt giải A và C giải báo chí viết về nhân tố mới

(SGGPO).- Sáng nay, 10-3, Thường trực Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh đã công bố quyết định trao giải thưởng “Giải báo chí biểu dương nhân tố mới: viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và doanh nghiệp - doanh nhân năm 2008-2009” cho 42 tác giả.

Tác phẩm “Người chiến sĩ năm xưa trên chiến trường hôm nay” của nhà báo Minh Ngọc, Báo SGGP đã đạt giải A; tác phẩm “Áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh: Hiệu quả kép” của nhà báo Đoàn Hiệp đạt giải C giải báo chí biểu dương nhân tố mới.

Nhà báo Minh Ngọc (thứ hai từ trái qua) đang nhận giải báo chí. Ảnh: Đ.H.

Theo ông Nguyễn Văn Phùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, các tác phẩm báo chí dự thi đã khắc họa rõ nét những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt xuất thân từ nhiều tầng lớp trong xã hội. Những bài viết thực sự cổ vũ mạnh mẽ và góp phần tích cực trong việc động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào việc phát triển kinh tế đất nước, xây dựng thành phố, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các doanh nghiệp được đề cập trong các bài viết về doanh nhân năm nay đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.