Báo SGGP phải là cơ quan báo chí đa phương tiện

Thăm, làm việc tại Báo SGGP, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng:

(SGGP).- Chiều 6-2, thăm và làm việc với tập thể Đảng ủy, Ban Biên tập Báo SGGP, thay mặt đoàn công tác Thành ủy TPHCM, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã khẳng định: “Để đánh giá hiệu quả của một tờ báo Đảng thì phải căn cứ từ nhiệm vụ chính trị, tác động của tờ báo đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ, đó mới là quan trọng nhất. Báo SGGP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM giao cho tờ báo”.

Tiếp đoàn công tác Thành ủy TPHCM có đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo SGGP cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Biên tập và trưởng các phòng, ban của báo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu trong buổi làm việc với Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo đồng chí Đinh La Thăng, Báo SGGP đã luôn giữ vững vai trò là ngọn cờ tư tưởng trong nền báo chí cách mạng. Báo thường xuyên cung cấp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân không chỉ của TPHCM các thông tin chính thống, chính xác. Có nhiều nhà báo, nhiều bài báo của Báo SGGP đã gây được tiếng vang và cũng khẳng định được thương hiệu của Báo SGGP trong nhiều năm qua. “Tôi hoan nghênh, đánh giá rất cao và cũng cám ơn sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể đội ngũ Báo SGGP trong những năm qua đã góp phần cùng Đảng bộ TP hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ đã giao cho TP”, đồng chí Đinh La Thăng nói.

Đồng chí Đinh La Thăng cho rằng, nhiệm vụ trong thời gian tới rất nặng nề, nên báo phải tiếp tục giữ vững vai trò tiên phong trong việc góp phần xây dựng sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội để cùng các cấp của TPHCM thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ TP. Dịp này, đồng chí Đinh La Thăng đã giải quyết nhiều kiến nghị, đề xuất quan trọng của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo SGGP; giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết cơ chế, chính sách để đầu tư nâng cấp toàn diện Báo Điện tử SGGP, nâng cấp máy in hiện đại cho Công ty In của báo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đồng ý đề xuất phát triển 2 ấn phẩm SGGP Đầu tư tài chính và SGGP Thể thao, vì đây là những ấn phẩm cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP. Đồng thời cho phép Báo SGGP Hoa văn được tự chủ về tài chính. Riêng nội dung, nhân sự, tổ chức bộ máy Báo SGGP Hoa văn phải chịu sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo SGGP. Báo SGGP phải phấn đấu phát triển mạnh mẽ trên các mặt; phải là cơ quan báo chí đa phương tiện. Các sản phẩm của báo phải thông tin đa dạng các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công tác tư tưởng của Đảng và nhu cầu thông tin của bạn đọc trong giai đoạn hiện nay. Do đó, đồng chí Đinh La Thăng giao Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nghiên cứu cùng Đảng ủy, Ban biên tập Báo SGGP xem xét thí điểm ra mắt ấn phẩm đặc biệt, như Thời Nay của Báo Nhân Dân, để thực hiện những việc mà hiện nay tờ báo Đảng còn bị “bó buộc”, chưa mạnh dạn khai thác, phát huy tiếng nói.

Đồng chí Đinh La Thăng yêu cầu Báo SGGP phải tiếp tục là trung tâm, là đơn vị đi đầu trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng thông tin, kịp thời, sâu sắc, nhưng đồng thời phải để người đọc tìm đến với báo. Trước hết là tập trung nâng chất Báo Điện tử SGGP. Báo phải bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đồng thời tích cực đấu tranh, phê phán các hiện tượng tiêu cực, sai trái trong nội bộ, trong thực hiện nghị quyết của Đảng, để góp phần tích cực cùng TP thực hiện cho được mục tiêu xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Quy hoạch báo chí phải được công khai, minh bạch

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định: “Về quy hoạch báo chí, chúng ta phải chờ, nhưng quan điểm của Thường trực Thành ủy TPHCM quy hoạch báo chí phải được công khai, minh bạch. Chúng ta thực hiện đúng chủ trương của Đảng, của Chính phủ là phải đảm bảo báo chí phát triển, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo các cơ quan báo phát triển theo đúng quy luật.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP