Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị

SGGPO
Ngày 14-10, đại diện Báo SGGP phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người dân xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ những ngày qua.

Tin liên quan

Theo đó, để cùng chung tay sẻ chia với những khó khăn của người dân vùng lũ tại tỉnh Quảng Trị, ngày 14-10, Báo SGGP tiếp tục trao hơn 200 phần quà gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, bột ngọt,… hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình đang bị cô lập do tình hình mưa lũ kéo dài trên địa bàn xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong).

Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 1 Mặc dù thời tiết hiện đã tạnh mưa, nước lũ đã bắt đầu rút nhưng nhiều khu vực vẫn bị ngập sâu. Tại nhiều tuyến đường liên xã, nước lũ đang cao có nơi gần 1m gây khó khăn đối với đời sống, sinh hoạt của người dân
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 2 Nhiều khu vực còn ngập sâu trong nước lũ nên công tác hỗ trợ người dân gặp nhiều khó khăn
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 3 Nhiều khu vực dân cư còn ngập sâu nên phải di chuyển bằng thuyền để vận chuyển hàng cứu trợ trao tận tay người dân
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Thỷ (83 tuổi, thôn Đại Hòa, xã Triệu Đại) cho biết: “Tuổi đã cao sống một mình sợ lắm, đêm hôm nước lên may có làng xóm qua cùng lực lượng của xã tới để hỗ trợ, già rồi không làm được gì, đồ đạc cũng không có nhiều. Lũ năm nay lớn lắm, nước dâng lên nhanh, nước cuồn cuộn chảy về đục ngầu. Mấy ngày nước ngập mệ ăn mì tôm sống, xã cũng đem đồ ăn qua, ngập nhiều ngày giờ bà con ai cũng khổ lắm, ngoài đồ ăn, giờ nước sinh hoạt, nước uống cũng hết”
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 5 Nước lũ rút chậm khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn

Ông Nguyễn Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho biết: “Xã thuộc đồng bằng nên thiên tai, lũ lụt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lũ lớn kéo dài khiến đời sống của gần 1.000 hộ dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn về lương thực, thực phẩm và nước uống. Vừa qua, cũng được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, cám ơn quý Báo SGGP đã hỗ trợ kịp thời”.

Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 6 Trước đó, ngày 13-10, Báo SGGP cũng đã trao 300 phần quà cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở vùng lũ 2 xã Hải Sơn, Hải Chánh (huyện Hải Lăng)

Đến nay, Báo SGGP đã trao hơn 500 phần quà trị giá 150 triệu đồng (trong đó, 100 triệu đồng do Báo SGGP trích từ Quỹ Xã hội - Từ thiện của báo, 50 triệu đồng từ Saigon Co.op hỗ trợ) để cứu trợ khẩn cấp cho người dân tại Quảng Trị đang bị cô lập bởi lũ dữ, đối mặt nguy cơ đói ăn và thiếu nước sạch.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí trên QL1K từ 31-10-2020

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL1K đoạn Km2+487 - Km12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng BOT từ 15 giờ ngày 31-10-2020.

Quy hoạch

Tin buồn