Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị

SGGPO
Ngày 14-10, đại diện Báo SGGP phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người dân xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ những ngày qua.

Tin liên quan

Theo đó, để cùng chung tay sẻ chia với những khó khăn của người dân vùng lũ tại tỉnh Quảng Trị, ngày 14-10, Báo SGGP tiếp tục trao hơn 200 phần quà gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, bột ngọt,… hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình đang bị cô lập do tình hình mưa lũ kéo dài trên địa bàn xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong).

Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 1 Mặc dù thời tiết hiện đã tạnh mưa, nước lũ đã bắt đầu rút nhưng nhiều khu vực vẫn bị ngập sâu. Tại nhiều tuyến đường liên xã, nước lũ đang cao có nơi gần 1m gây khó khăn đối với đời sống, sinh hoạt của người dân
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 2 Nhiều khu vực còn ngập sâu trong nước lũ nên công tác hỗ trợ người dân gặp nhiều khó khăn
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 3 Nhiều khu vực dân cư còn ngập sâu nên phải di chuyển bằng thuyền để vận chuyển hàng cứu trợ trao tận tay người dân
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Thỷ (83 tuổi, thôn Đại Hòa, xã Triệu Đại) cho biết: “Tuổi đã cao sống một mình sợ lắm, đêm hôm nước lên may có làng xóm qua cùng lực lượng của xã tới để hỗ trợ, già rồi không làm được gì, đồ đạc cũng không có nhiều. Lũ năm nay lớn lắm, nước dâng lên nhanh, nước cuồn cuộn chảy về đục ngầu. Mấy ngày nước ngập mệ ăn mì tôm sống, xã cũng đem đồ ăn qua, ngập nhiều ngày giờ bà con ai cũng khổ lắm, ngoài đồ ăn, giờ nước sinh hoạt, nước uống cũng hết”
Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 5 Nước lũ rút chậm khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn

Ông Nguyễn Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho biết: “Xã thuộc đồng bằng nên thiên tai, lũ lụt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lũ lớn kéo dài khiến đời sống của gần 1.000 hộ dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn về lương thực, thực phẩm và nước uống. Vừa qua, cũng được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, cám ơn quý Báo SGGP đã hỗ trợ kịp thời”.

Báo SGGP tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị ảnh 6 Trước đó, ngày 13-10, Báo SGGP cũng đã trao 300 phần quà cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở vùng lũ 2 xã Hải Sơn, Hải Chánh (huyện Hải Lăng)

Đến nay, Báo SGGP đã trao hơn 500 phần quà trị giá 150 triệu đồng (trong đó, 100 triệu đồng do Báo SGGP trích từ Quỹ Xã hội - Từ thiện của báo, 50 triệu đồng từ Saigon Co.op hỗ trợ) để cứu trợ khẩn cấp cho người dân tại Quảng Trị đang bị cô lập bởi lũ dữ, đối mặt nguy cơ đói ăn và thiếu nước sạch.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn