Becamex IDC tiếp tục chung sức vì cộng đồng

Ngay từ những năm đầu khi thành lập, Tổng Công ty Becamex IDC đã luôn tích cực hưởng ứng các chương trình xã hội hóa của tỉnh Bình Dương cũng như cả nước ở nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục, thể thao văn hóa… 

Nhiều hoạt động gần gũi với đời sống của người dân đã góp phần gia tăng niềm tin với các nhà đầu tư trong nước, quốc tế, tăng hiệu quả thu hút đầu tư, nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Becamex IDC tiếp tục chung sức vì cộng đồng ảnh 1  Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, tổng công ty Becamex IDC… tại cuộc thi chạy Việt dã đầu năm do Đài Truyền hình Bình Dương tổ chức

Thời gian qua, Becamex IDC đã thành công trong việc thu hút mạnh mẽ các nguồn lực trong và ngoài nước để cùng đầu tư vào các lĩnh vực y tế, giáo dục như hệ thống trường THPT Ngô Thời Nhiệm, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex, Bệnh viện Mỹ Phước… Các công trình được đầu tư xây dựng khang trang, vừa đáp ứng nhu cầu học tập, cung cấp nhân lực chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe của đông đảo con em đến cán bộ công chức, nhà đầu tư và người dân trong khu vực, chia sẻ áp lực với các cơ sở công lập, tăng uy tín và niềm tin với nhà đầu tư, đóng góp lâu dài cho sự phát triển của địa phương. 

Becamex IDC tiếp tục chung sức vì cộng đồng ảnh 2 Sân vận động Bình Dương, một trong số ít sân cỏ Việt Nam đạt tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu thuộc AFC

Bên cạnh đó, Becamex IDC đã đầu tư, nâng cấp sân vận động tỉnh, vừa để phục vụ công tác tổ chức thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương, tổ chức các giải thể thao chuyên nghiệp, vừa tạo ra sân chơi, luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, vui chơi giải trí của người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Trong quá trình hoạt động của Becamex IDC, với sự định hướng, hỗ trợ của tỉnh, doanh nghiệp đã tiếp cận với nhiều địa phương, nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước được hình thành, trong đó có hoạt động giao lưu văn hóa. Điển hình như Becamex IDC và Becamex Tokyu đã tổ chức thành công lễ hội Nhật Bản tại Thành phố mới Bình Dương. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa rất ý nghĩa giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức định kỳ hàng năm, duy trì liên tục 4 năm qua với nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú, năng động nét văn hóa của hai nước từ ẩm thực đến các điệu múa, các trò chơi, biểu diễn nghệ thuật. Sự kiện thu hút hàng chục ngàn người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.
Becamex IDC tiếp tục chung sức vì cộng đồng ảnh 3 Hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao giữa Becamex IDC và Becamex Tokyu

Ngoài ra, hàng năm Becamex IDC đã phục vụ cho các hoạt động cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa như chương trình tặng căn nhà ở cho đối tượng chính sách, giúp các gia đình hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, có cơ hội làm việc tại vùng đất mới để cuộc sống ổn định hơn hoặc phụng dưỡng đến cuối đời cho các mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ kinh phí chăm sóc sức khỏe cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ...

Xuyên suốt các hoạt động đều trong định hướng của Becamex IDC trong việc hưởng ứng chủ trương xã hội hóa của tỉnh. Từng lĩnh vực hoạt động đều có kế hoạch rõ ràng, khoa học, có giải pháp triển khai hiệu quả. Becamex IDC gọi đây là những chương trình tạo lực để tạo sự lan tỏa, kết nối nhiều nguồn lực cùng tham gia thực hiện.

Becamex IDC tiếp tục chung sức vì cộng đồng ảnh 4 Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 đã gây nhiều tiếng vang

Trong thời gian tới, Becamex IDC tiếp tục tham gia cùng với tỉnh để triển khai đề án thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn tiếp theo. Tích cực hội nhập, hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước, từ kinh tế, tài chính đến khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, du lịch và văn hóa thể thao nhằm chung tay xây dựng Bình Dương thay đổi, tiên tiến, sáng tạo và văn minh hơn, hướng đến sự chuyển đổi mới, đột phá mới. 

Người lao động được tạo điều kiện để nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động, ưu tiên thu hút đầu tư các ngành nghề có hàm lượng khoa học công nghệ cao, thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được nâng cao hơn trong giai đoạn phát triển mới. 

Việc hình thành trung tâm thương mại Thế giới tại thành phố mới Bình Dương hoặc khu công nghiệp khoa học công nghệ chính là những đề án cụ thể hướng đến các mục tiêu đó trong thời gian tới.

Cùng với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc và để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Công ty Becamex IDC đã tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền 2 tỷ đồng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức