Belarus, Thụy Sĩ thúc đẩy các chương trình hợp tác với TPHCM

Sáng 25-10, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM có buổi tiếp ông Ruslan Varankou, Tổng Lãnh sự Belarus nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou. Ảnh:VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou. Ảnh:VIỆT DŨNG

Chúc mừng ông Ruslan Varankou nhận nhiệm vụ làm Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM vào đúng dịp Việt Nam và Belarus kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng chí Nguyễn Văn Nên hy vọng với vai trò của mình, ông Ruslan Varankou sẽ có đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ giữ Belarus và Việt Nam, trong đó có TPHCM và các địa phương của Belarus ngày càng phát triển. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cảm ơn Belarus đã có chia sẻ, hỗ trợ rất có ý nghĩa để Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn trong phòng chống dịch Covid -19.

Đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Belarus, đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển; cho rằng quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước còn nhiều tiềm năng, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao việc Bularus mở Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM, đồng thời chúc Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou cùng các cộng sự sẽ có những dấu ấn tích cực, hiệu quả trong trong nhiệm kỳ công tác tại TP. 

Belarus, Thụy Sĩ thúc đẩy các chương trình hợp tác với TPHCM ảnh 1 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou. Ảnh:VIỆT DŨNG
Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou chia sẻ, Belarus luôn mong muốn duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam. Theo ông Ruslan Varankou, Tổng Lãnh sự quán Belarus sẽ tập trung thúc đẩy mối quan hệ giữa TP và các địa phương của Belarus cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Belarus.
Liên quan tới chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Belarus dự kiến diễn ra vào cuối năm nay, ông Ruslan Varankou cho biết chuyến thăm có sự tham gia nhiều nhà kinh tế, nhà đầu tư. Belarus hy vọng chuyến thăm sẽ tạo động lực và tiềm năng mới cho mối quan hệ giữa hai nước. 

Cùng ngày, tại buổi tiếp Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM Werner Bardill, đồng chí Nguyễn Văn Nên ôn lại mối quan hệ sâu sắc hơn 50 năm qua giữa hai nước; cảm ơn những hỗ trợ của Thụy Sĩ với Việt Nam trong giai đoạn chống dịch hay chương trình vốn ODA nhằm xóa đói giảm nghèo, cùng nhiều chương trình hiệu quả khác. 

Belarus, Thụy Sĩ thúc đẩy các chương trình hợp tác với TPHCM ảnh 2 Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Thuỵ Sỹ tại TPHCM Werner Bardill. Ảnh:VIỆT DŨNG
Đồng chí Nguyễn Văn Nên hy vọng sắp tới, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Thụy Sĩ trong những lĩnh vực thế mạnh của nước này như tài chính, ngân hàng, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị…, đặc biệt là lĩnh vực khoa học công nghệ trong xây dựng. TP đang trong giai đoạn chuẩn bị cho những hoạt động chiến lược sắp tới trong các lĩnh vực này.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ Werner Bardill cho biết hai mục tiêu chính trong nhiệm kỳ của ông là tăng cường hợp tác kinh tế và hoạt động lãnh sự với TP, đặc biệt là trong các mối quan hệ hợp tác về kinh tế thương mại, văn hóa, khoa học, đồng thời mong muốn lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thụy Sĩ trong thời gian tới. 

Tin cùng chuyên mục