Bên sáng rực trời, đàng tối om om!

Cầu Kinh Tẻ nối liền quận 4 và quận 7 TPHCM có hai dãy đèn chiếu sáng công cộng đặt hai bên lề cầu, riêng phía quận 4 còn đeo thêm 7 cái đèn “hộp” ghi dòng chữ cảnh báo an toàn giao thông, mỗi đèn gắn 2 bóng nê-ông dài 1,2m. Tối đến, các ngọn đèn sáng… rực trời, vô cùng lãng phí!

Trong khi đó, tại ngã ba Tôn Đản - Vĩnh Hội, Q4, buổi tối chỉ có được chút ánh sáng le lói trên đường là do ánh đèn nhà trong phố rọi ra, còn từ đêm khuya trở đi tối om. Do thiếu ánh sáng, khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông như xe đụng xe, xe đụng người; bọn bất lương cũng lợi dụng đường tối để cướp giật tài sản của người đi đường, như giật dây chuyền, điện thoại di động, đồng hồ, túi xách, trộm xe đạp, nón bảo hiểm…

Đề nghị các cơ quan chức năng ở địa phương nên thắp sáng cầu Kinh Tẻ theo cách tắt mở xen kẽ các bóng đèn và san bớt bóng đèn trong “hộp” để gắn cho khu vực ngã ba Tôn Đản - Vĩnh Hội. Hiện thời tại ngã ba này chỉ có duy nhất một bóng đèn đường còn cháy, còn bóng đèn đặt trước Trung tâm Dạy nghề quận 4 đã tắt ngóm nhiều năm nay. 

HÀ VĂN CẨN
(255 Tôn Đản, P15 Q4, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.