Bến Tre: Phần lớn công nhân bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

(SGGPO).- Đến sáng 27-11, phần lớn trong tổng số hơn 110 công nhân (của Công ty TNHH may mặc Alliance One, tại khu công nghiệp Giao Long, tỉnh Bến Tre) bị ngộ độc sau bữa cơm chiều tối ngày 26-11 đã khỏe và xuất viện, trở lại tái khám.

Công nhân bị ngộ độc đêm 26-11 được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Châu Thành.

Ngay khi, nhận được thông tin công nhân bị ngộ độc tập thể, lãnh đạo Sở y tế tỉnh Bến Tre và Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu đã có mặt và chỉ đạo cấp cứu các ca ngộ độc. Trung tâm y tế dự phòng tiến hành lấy mẫu thức ăn để phân tích tìm nguyên nhân. Ông Trần Trung Hào - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre cũng có mặt thăm hỏi và tặng “nóng” hơn 100 phần đường, sữa cho công nhân trong đêm 26-11.

Ông Ngô Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng sức khỏe công nhân và uy tín công ty. Sở sẽ có giải pháp kiên quyết với lãnh đạo đơn vị cung cấp thức ăn để họ phải thực hiện tốt khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Trúc Giang

>> Hơn 100 công nhân bị ngộ độc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc