Bị phạt 10.000 SGD vì bán trứng vịt lộn và huyết heo ở Singapore

SGGPO
Cơ quan Thực phẩm và Thú y (AVA) Singapore ngày 6-9 thông báo phạt một người bán trứng lộn, còn gọi là "balut" và huyết heo 10.000 SGD (tương đương 168 triệu đồng VN).

Huyết heo và trứng lộn phát hiện trong căn hộ của Ang Kok Leong. Ảnh: AVA

Huyết heo và trứng lộn phát hiện trong căn hộ của Ang Kok Leong. Ảnh: AVA

Ngày 26-4, cảnh sát theo tin mật báo đã khám xét căn hộ của Ang Kok Leong, 41 tuổi, phát hiện 15,6 kg huyết heo và 857 trứng vịt lộn. Các thực phẩm bất hợp pháp này đã bị tịch thu và tiêu hủy.
AVA cho biết: "Thịt, trứng và các sản phẩm từ thịt, trứng chỉ có thể nhập khẩu từ các nguồn được chấp thuận ở các quốc gia đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu an toàn thực phẩm của Singapore. Hiện tại, không có nguồn trứng lộn nào được chấp thuận. Các thực phẩm từ động vật như huyết heo bị cấm ở Singapore vì có thể lây lan vi khuẩn và mầm bệnh từ nước ngoài".
Nhập lậu các sản phẩm thịt, gồm trứng lộn và huyết heo, từ các nguồn không được chấp thuận có thể bị phạt đến 50.000 SGD, phạt tù đến 2 năm hoặc cả 2 hình phạt nếu phạm tội lần đầu. Tái phạm có thể bị phạt đến 100.000 SGD, phạt tù đến 3 năm hoặc cả 2 hình phạt, Channel NewsAsia cho biết.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây