Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp khách

SGGP
Chiều 1-8, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân giới thiệu với bà Laursen tình hình kinh tế - xã hội TPHCM; mong muốn Đan Mạch hỗ trợ TPHCM trong vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó có lĩnh vực xử lý nước và chất thải; đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đây là những nội dung chính trong chủ trương xây dựng TPHCM trở thành Thành phố thông minh. Bà Laursen đánh giá cao vai trò và vị trí của TPHCM đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác và đầu tư giữa Đan Mạch với Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Carlos Valle Raleigh, Đại sứ Argentina tại Việt Nam.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP