Biểu dương các nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu

(SGGPO).-  Sáng 10-10, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức hội nghị Biểu dương nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu là Ủy biên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp. 

Đại hội có sự tham gia của 180 đại biểu, trong đó có 98 đại biểu được lựa chọn từ 491 chị là nữ chức sắc, chức việc, nữ tu các tôn giáo Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài  là ủy viên ban chấp hành phụ nữ các cấp đương nhiệm, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động phụ nữ có đạo tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Đại hội đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các chị đồng thời tăng cường mối quan hệ, sự gắn kết giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với các tổ chức tôn giáo, phát huy vai trò của nữ chức sắc, chức việc, nữ tín đồ tôn giáo vào phong trào chung phụ nữ và hoạt động của Hội vì mục tiêu bình đẳng, phát triển của phụ nữ. 

         BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: