Bình Dương: Trao 345 phần quà cho công nhân có gia đình bị ảnh hưởng bão lũ

SGGP
Ngày 26-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương trao 345 phần quà cho công nhân có gia đình bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua ở các tỉnh miền Trung, đang làm việc tại Công ty TNHH Pungkook Sai Gon II và Công ty TNHH quốc tế ChuTex (KCN Sóng Thần 2, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng tiền mặt, trích từ nguồn kinh phí vận động của các tổ chức, cá nhân, trao cho các đối tượng là người lao động đang làm việc trên địa bàn mà gia đình bị ảnh hưởng nặng do bão lũ như: có người thân mất tích, nhà cửa bị cuốn trôi hoặc bị sập, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mất khả năng lao động, không có nguồn thu nhập).

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục xét duyệt và trao tiền hỗ trợ cho hơn 1.000 người lao động khác có hoàn cảnh tương tự. 

Đến nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ cho 1.546 trường hợp với tổng số tiền gần 4,7 tỷ đồng, ủng hộ công nhân, người lao động có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: