Bình Tân gắn thêm 2.000 camera giám sát vệ sinh môi trường

SGGP
Ngày 24-9, Quận ủy Bình Tân, TPHCM tổ chức tổng kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Bình Tân lần thứ XII, Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Bình Tân gắn thêm 2.000 camera giám sát vệ sinh môi trường

Kết quả, quận Bình Tân hoàn thành 8/8 công trình thi đua cấp thành phố, trong đó có nhiệm vụ tăng cường thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU, Chỉ thị 23-CT/TU của Thành ủy TPHCM, đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh.

Cụ thể, trong công tác quản lý trật tự xây dựng đã có chuyển biến tích cực, số vụ vi phạm giảm hơn 85% so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt, quận đã xóa 9/9 điểm đen về rác, lắp đặt hàng trăm thùng rác tại công viên, nơi công cộng, chuyển đổi nhiều phương tiện thu gom rác đạt chuẩn. Kết quả này đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó phát huy hiệu quả hoạt động của đường dây nóng, website về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.

Kết quả xử lý cũng được thông tin cho người dân. Quận đã gắn thêm gần 2.000 camera giám sát vệ sinh môi trường, hỗ trợ tích cực trong kiểm tra, xử phạt vi phạm về môi trường. Qua đó, quận nhắc nhở 190 trường hợp, xử phạt 108 trường hợp với số tiền xử phạt hơn 300 triệu đồng. 

Trước các kết quả này, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Lê Văn Thinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy đồng thời đề nghị phải lấy kết quả phong trào thi đua làm tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Tâm điểm của quá trình phát triển

Ngày 26-8, khi đưa ra quyết định giãn dân ở những khu nhà lưu trú, nhà trọ lụp xụp, chật chội, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 đến nơi tạm cư thoáng rộng, sạch sẽ nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đặt vấn đề về việc thành phố sẽ phải tính toán lại quy hoạch bộ mặt đô thị gắn với mật độ nhà ở, khu dân cư, nhất là của bộ phận người nghèo, người thu nhập thấp.