Bình Thuận: Mưa lũ gây ngập trên 100 căn nhà

SGGPO
Mưa lớn ở thượng nguồn các sông, suối đổ về kết hợp với lượng mưa nội đồng đã khiến hơn 100 căn nhà và trên 1.200 ha cây nông nghiệp của người dân huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) bị ngập nặng.

Tin liên quan

Ngày 16-10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, trong vài ngày qua, trên địa bàn các xã, thị trấn huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra mưa lớn khiến nước ở thượng nguồn các nhánh sông, suối trên địa bàn đổ về, kết hợp với lượng mưa nội đồng đã gây tình trạng ngập úng tại các xã, thị trấn trên phạm vi rộng toàn huyện, với cường độ mạnh.

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ đã gây ngập trên 100 căn nhà ở xã Phan Hòa, nơi sâu nhất ngập trên 0,5m. Ngoài ra, còn khiến trên 1.200 ha diện tích đất nông nghiệp (chủ yếu là lúa và cây thanh long) ở huyện Bắc Bình bị ngập úng nặng.

Hơn 100 căn nhà ở Bình Thuận bị ngập do mưa lũ ảnh 1 Mưa lũ khiến trên 100 căn nhà bị ngập.

Cũng theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận, hiện trên địa bàn có nhiều nơi bị ngập nặng nhưng do nước chưa rút nên chưa thể thống kê thiệt hại.

Hơn 100 căn nhà ở Bình Thuận bị ngập do mưa lũ ảnh 2 Nước lũ tràn qua đường khiến người dân đi lại khó khăn.
 
Hơn 100 căn nhà ở Bình Thuận bị ngập do mưa lũ ảnh 3 Nhiều diện tích cây nông nghiệp bị ngập úng.

Trước tình hình này, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận đã có thông báo khẩn và đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bắc Bình và một số địa phương khác chủ động phòng chống lũ, ngập lụt vùng hạ lưu các sông, giảm tối đa thiệt hại cho người dân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cống ngăn triều Rạch Đĩa - Nhà Bè sẽ góp phần giúp ngăn xâm nhập mặn hoặc ngập úng cho  thành phố trong thời gian tới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH), các yếu tố khí hậu ở TPHCM thay đổi, mưa lớn xảy ra với tần suất và cường độ ngày càng tăng; xâm nhập mặn, ngập úng... cũng ngày càng nặng nề. Những rủi ro này đã và đang tác động lớn đến kinh tế - xã hội của thành phố.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh“

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa chính thức khởi động chiến dịch “Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, nhất là trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.