Bộ đội biên phòng TPHCM cứu sống 2 người dân trên sông Đồng Nai

SGGPO
Sáng 27-10, Thiếu tá Hoàng Gia Khánh, Chính trị viên Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng (thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM, Bộ đội Biên phòng TPHCM) cho biết, đơn vị vừa cứu sống 2 người dân gặp nạn trên sông Đồng Nai.

Bộ đội biên phòng TPHCM cứu sống 2 người dân trên sông Đồng Nai ảnh 1 Hiện trường nơi 2 người dân gặp nạn trên sông Đồng Nai
Theo đó, lúc 19 giờ 30 tối 26-10, tổ công tác của trạm kiểm soát số 2 thuộc Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng đang tuần tra, thì nghe tiếng kêu cứu từ giữa sông Đồng Nai, nên đã nhanh chóng điều động phương tiện tiếp cận hiện trường và cứu được 2 người dân đang mắc nạn trong dòng nước chảy xiết.

Ông Phạm Thanh Sơn, một trong 2 nạn nhân được cứu sống kể, ngày 26-10, ông điều khiển phương tiện sà lan ĐN-1131, chở khoảng 100 khối đá xây dựng đang trên hành trình từ Đồng Nai về Long An, khi đến gần khu vực Trạm Kiểm soát số 2 thì cháu Phạm Thị Mỹ Lan, con ông không may bị trượt chân và rơi từ boong sà lan xuống sông. Ông Sơn thấy vậy đã nhảy xuống để cứu nhưng do trời tối và nước chảy xiết nên không cứu được. Người còn lại trên sà lan là chị Phạm Thị Kim Phụng (vợ ông Sơn) thấy chồng không tìm cứu được con và có biểu hiện đuối nước đã hô hoán kêu cứu.

Bộ đội biên phòng TPHCM cứu sống 2 người dân trên sông Đồng Nai ảnh 2 Nạn nhân được Bộ đội biên phòng TPHCM cứu sống
Sau khi cứu nạn thành công và được chăm sóc y tế, cháu Phạm Thị Mỹ Lan (13 tuổi) và ông Phạm Thanh Sơn (35 tuổi) đã ổn định về tâm lý, sức khoẻ tốt. Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng tiếp tục hỗ trợ đưa 3 người dân trở lại sà lan để tiếp tục hành trình.

QUANG HUY - ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: