Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh thông tin thầy giáo dâm ô học sinh ở Bắc Giang

SGGPO
Ngày 4-3, dư luận xôn xao trước thông tin thầy D. V. M. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học T. S., huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ trong lớp.

Theo bà Đỗ Thị Hương - Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) huyện Việt Yên cho biết, theo báo cáo từ phía trường Tiểu học T. S., trưa ngày 1-3  (ngày hội truyền thống của làng), thầy D. V. M. - chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Buổi chiều 1-3, thầy Minh lên lớp giảng dạy và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh.

Hiện, trường tiểu học T. S. đã ra quyết định đình chỉ công tác dạy học của giáo viên này để xác minh sự việc. Ông Lê Ô Pích - Bí thư, kiêm Chủ tịch huyện Việt Yên thì cho rằng, thực chất thầy M. chỉ có những hành động véo vào mũi, vỗ tai và mông, chứ không có chuyện dâm ô hàng loạt các học sinh nữ như người dân đang lan truyền. Chiều nay 4-3, công an huyện cùng Viện Kiểm sát họp và đưa ra kết luận vụ việc trên.

Liên quan đến vụ việc, chiều 4-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.