Về vụ thêm một công dân Việt Nam bị sát hại ở Nga

Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn

(SGGP).- Ngày 16-1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc một công dân Việt Nam là Đinh Như Tiến mới bị sát hại tại thành phố Ulianovsk, Liên bang Nga (Báo SGGP đưa tin ngày 16-1), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng cho biết:

“Chúng tôi rất đau xót nhận được tin ông Đinh Như Tiến bị sát hại tại thành phố Ulianovsk, Liên bang Nga và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của nạn nhân. Ngay sau khi nhận được thông báo của Cảnh sát điều tra thành phố Ulianovsk, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ Nga, Cảnh sát điều tra thành phố Ulianovsk bày tỏ lo ngại sâu sắc về vụ việc này và đề nghị các cơ quan chức năng của Nga khẩn trương điều tra vụ việc. Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng và thân nhân của nạn nhân để lo việc hậu sự.

Việt Nam hoan nghênh Ban điều tra tội phạm hình sự thuộc Viện Công tố tỉnh Ulianovsk đã nhanh chóng điều tra, bắt được hai tên tội phạm liên quan và đang tích cực truy bắt tên tội phạm còn lại. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Liên bang Nga và thành phố Ulianovsk tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại Liên bang Nga”.

TH. VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP