Bổ sung 3 nghệ sĩ, đạo diễn vào danh sách xét tặng NSND, NSƯT

SGGP
Sở VH-TT TPHCM - Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) vừa thông báo bổ sung 3 trường hợp, trong đó đề xuất thêm 2 NSND và 1 NSƯT lên Hội đồng cấp thành phố.

Đầu tháng 7-2021, hội đồng đã thông qua 87 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT; trong đó, danh hiệu NSND có 22/29 trường hợp đủ điều kiện và danh hiệu NSƯT có 32/58 trường hợp đủ điều kiện đề xuất lên Hội đồng cấp thành phố. Kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT được thông tin công khai trên Trang tin điện tử của Sở VH-TT và có 6 trường hợp nghệ sĩ có đơn đề nghị xem xét lại kết quả họp hội đồng. Căn cứ vào ý kiến các thành viên, hội đồng thống nhất ý kiến bổ sung danh sách đề xuất Hội đồng cấp thành phố xem xét: đối với danh hiệu NSND thêm 2 trường hợp là đạo diễn - NSƯT Lê Hồng Thụy và NSƯT Thoại Mỹ; đối với danh hiệu NSƯT thêm diễn viên Hòa Hiệp. Như vậy, có 57/87 trường hợp đủ điều kiện đề xuất lên Hội đồng cấp thành phố để xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều dự án phim hay các chương trình truyền hình phải tạm ngưng sản xuất. Tuy nhiên, với lợi thế từ sự ủng hộ của khán giả, nhiều chương trình mới vẫn ra đời, tạo được sức hút riêng.   

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.