Bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vừa hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ tại sảnh A nhà ga quốc nội nhằm giải quyết tình trạng ùn ứ tại sân bay.

3 máy soi chiếu an ninh và cổng từ được lắp đặt tại lầu 1 sảnh A nhà ga quốc nội

3 máy soi chiếu an ninh và cổng từ được lắp đặt tại lầu 1 sảnh A nhà ga quốc nội

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa cho biết, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ tại sảnh A nhà ga quốc nội (khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines Group và Bamboo Airlines, Vietravel Airlines).

Sau khi được sự chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã huy động lực lượng, khẩn trương khảo sát vị trí, điều chuyển máy 5 soi chiếu an ninh và cổng từ, từ ga quốc tế sang lắp đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội.

Trong đó, 3 máy soi chiếu an ninh và 3 cổng từ được lắp đặt tại khu vực lầu 1 sảnh A; 2 máy soi chiếu an ninh và 2 cổng từ được lắp đặt tại khu vực đảo thủ tục H, tầng trệt sảnh A.

Bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 2 máy soi chiếu an ninh và cổng từ được lắp tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

Với 5 máy soi chiếu an ninh mới, nhà ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hiện có 30 máy soi chiếu an ninh, năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A được nâng từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 - 2.500 khách/giờ, cơ bản khắc phục việc ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã thông thoáng hơn trong chiều 23-4

Cùng với việc lắp thêm máy soi chiếu an ninh, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã tăng cường lực lượng phục vụ, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và các cơ quan đơn vị liên quan nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30-4, 1-5 và hè 2021.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Sự kiện & Bình luận