Bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vừa hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ tại sảnh A nhà ga quốc nội nhằm giải quyết tình trạng ùn ứ tại sân bay.

3 máy soi chiếu an ninh và cổng từ được lắp đặt tại lầu 1 sảnh A nhà ga quốc nội

3 máy soi chiếu an ninh và cổng từ được lắp đặt tại lầu 1 sảnh A nhà ga quốc nội

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa cho biết, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ tại sảnh A nhà ga quốc nội (khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines Group và Bamboo Airlines, Vietravel Airlines).

Sau khi được sự chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã huy động lực lượng, khẩn trương khảo sát vị trí, điều chuyển máy 5 soi chiếu an ninh và cổng từ, từ ga quốc tế sang lắp đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội.

Trong đó, 3 máy soi chiếu an ninh và 3 cổng từ được lắp đặt tại khu vực lầu 1 sảnh A; 2 máy soi chiếu an ninh và 2 cổng từ được lắp đặt tại khu vực đảo thủ tục H, tầng trệt sảnh A.

Bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 2 máy soi chiếu an ninh và cổng từ được lắp tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

Với 5 máy soi chiếu an ninh mới, nhà ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hiện có 30 máy soi chiếu an ninh, năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A được nâng từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 - 2.500 khách/giờ, cơ bản khắc phục việc ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã thông thoáng hơn trong chiều 23-4

Cùng với việc lắp thêm máy soi chiếu an ninh, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đã tăng cường lực lượng phục vụ, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và các cơ quan đơn vị liên quan nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30-4, 1-5 và hè 2021.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Do việc xây dựng mới chung cư cũ gặp vướng mắc vì quy định chung, quận 5 - nơi có số chung cư cũ nhiều nhất TPHCM - đề xuất được cải tạo, chỉnh trang lại trong lúc chờ chính sách chung. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không đồng tình, cho rằng đó là cách làm bị động. 

 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Sự kiện & Bình luận

Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

Lần đầu tiên sau 5 năm, TPHCM vượt lên chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020, hạng các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, với điểm số 0,5186.