Cá bớp nuôi chết chưa rõ nguyên nhân tại vịnh Cam Ranh

SGGP
Người nuôi cá bớp ở các lồng bè tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đang đứng ngồi không yên khi cá gần độ thu hoạch đột nhiên chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân 

Cá bớp thu hoạch đột nhiên chết hàng loạt

Cá bớp thu hoạch đột nhiên chết hàng loạt

Theo phản ánh, người dân phát hiện cá chết trên các bè nuôi tại vịnh Cam Ranh từ cả tuần nay, nhưng nhiều nhất từ 2 ngày qua. Ghi nhận của PV, hiện có hàng trăm lồng nuôi cá bớp tại vịnh Cam Ranh xuất hiện tình trạng cá chết, chủ yếu là cá bớp có trọng lượng 3 - 4,5kg/con, chưa đủ kích cỡ xuất bán (trọng lượng đạt 6kg/con).

Tại các vị trí bè nuôi có cá chết, nước ở khu vực nuôi có nơi đục, nơi chuyển màu đen. Trước tình trạng cá chết diễn ra rất nhanh và lo ngại lan rộng, chủ lồng bè đã huy động người vớt cá còn sống để bán cho thương lái với giá 100.000-135.000/kg, thấp hơn 20% so với giá bán thông thường.

 

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.