Ca ghép tủy thứ 2 ở miền Bắc bước đầu thành công

Hôm qua 19-11, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương với sự trợ giúp của một số chuyên gia Australia đã thực hiện thành công ca ghép tủy thứ 2 ở miền Bắc.

Bệnh nhân được ghép tủy lần này là cháu Trương Thị Ninh (15 tuổi, ở xã Vạn Ninh huyện Móng Cái tỉnh Quảng Ninh). Người cho tủy là em trai bệnh nhân, cháu Trương Cao Chế (9 tuổi). Sau 7 giờ phẫu thuật, ca ghép đã kết thúc tốt đẹp, cả 2 chị em đều tỉnh táo.

Được biết, cháu Trương Thị Ninh bị suy tủy nặng từ nhiều năm nay và đã nhập viện để truyền máu từ tháng 4-2005. Do bệnh nên dù đã 15 tuổi, cháu Ninh chỉ nặng 30 ký, nước da xanh tái. Hoàn cảnh gia đình cháu Trương Thị Ninh hết sức khó khăn, vì vậy rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

THÁI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc