Ca ghép tủy thứ 2 ở miền Bắc bước đầu thành công

Hôm qua 19-11, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương với sự trợ giúp của một số chuyên gia Australia đã thực hiện thành công ca ghép tủy thứ 2 ở miền Bắc.

Bệnh nhân được ghép tủy lần này là cháu Trương Thị Ninh (15 tuổi, ở xã Vạn Ninh huyện Móng Cái tỉnh Quảng Ninh). Người cho tủy là em trai bệnh nhân, cháu Trương Cao Chế (9 tuổi). Sau 7 giờ phẫu thuật, ca ghép đã kết thúc tốt đẹp, cả 2 chị em đều tỉnh táo.

Được biết, cháu Trương Thị Ninh bị suy tủy nặng từ nhiều năm nay và đã nhập viện để truyền máu từ tháng 4-2005. Do bệnh nên dù đã 15 tuổi, cháu Ninh chỉ nặng 30 ký, nước da xanh tái. Hoàn cảnh gia đình cháu Trương Thị Ninh hết sức khó khăn, vì vậy rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

THÁI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.