Cà Mau “hạ” hàng xà cừ để hạn chế sạt lở tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc

SGGPO
Ngày 13-3, ông Nguyễn Quốc Đoàn, Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây, cho biết, xã đã thực hiện xong theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) là cắt tỉa cây xanh dọc theo tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc (đoạn qua Nông trường 402).

Hàng xà cừ dọc theo tuyến đường Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc (đoạn qua Nông trường 402) bị “hạ” một phần để hạn chế sạt lở. Ảnh: T.M.

Hàng xà cừ dọc theo tuyến đường Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc (đoạn qua Nông trường 402) bị “hạ” một phần để hạn chế sạt lở. Ảnh: T.M.

Theo ông Đoàn, có hơn 500 cây (chủ yếu là xà cừ) bị cắt tỉa cành, nhánh. Trước khi thực hiện, xã có họp lấy ý kiến của người dân và người dân cũng đồng thuận cao.

Trước đó, ngày 2-3, ông Lê Phong, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cùng với đoàn công tác của Tỉnh ủy Cà Mau có buổi kiểm tra thực tế tình hình sụp  lún, sạt lở đất trên địa bàn các xã, thị trấn vùng ngọt.

Đồng thời, kiểm tra thực tế trên tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc (đoạn qua Nông trường 402) có xuất hiện hiện tượng rạn nứt mặt đường có thể dẫn đến sụp lún, sạt lở đất, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đã đầu tư.

Trước thực tế trên, ông Phong yêu cầu Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây khẩn trương chỉ đạo thực hiện ngay việc cắt tỉa cành, nhánh những cây xanh có khả năng gây sạt lở, sụp lún đất trên tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc (đoạn qua Nông trường 402) nhằm giảm bớt tải trọng tác động gây sạt lở đất.

Cà Mau 'hạ' hàng xà cừ để hạn chế sạt lở tuyến đường Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc ảnh 1 Một điểm sạt lở trên tuyến Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc (đoạn qua Nông trường 402)
Tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), dài trên 29km, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Đồng Tâm. Theo hợp đồng BT thì tuyến đường có trị giá trên 702 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đoạn qua Nông trường 402 bị sụp lún nghiêm trọng tại hai điểm (vào ngày 30-1 và 6-2). Trước thực tế như vậy, Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Cà Mau đã tạm ngừng xe ô tô lưu thông qua đoạn đường này.

Trong một diễn biến có liên quan, do ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn gây rất nhiều thiệt hại trên địa bàn, UBND tỉnh Cà Mau đã chủ đồng mời các bộ, ngành Trung ương và các chuyên gia, nhà khoa học đến tỉnh khảo sát, đánh giá nguyên nhân và giúp tỉnh các giải pháp xử lý.

Khi đi thực tế kiểm tra tình trạng sụp lún tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc, có chuyên gia đề xuất chặt bớt cây xanh dọc theo tuyến đường này để hạn chế sạt lở, sụp lún đất.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn