Cà Mau: Khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây

SGGP
Ngày 16-7, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây (địa điểm xã Khánh Hội, huyện U Minh).

Tin liên quan

Cà Mau: Khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây ảnh 1 Xử lý sạt lở bảo vệ đai rừng phòng hộ đê biển Tây

Công trình nhằm xử lý, khắc phục sạt lở bờ biển Tây, đoạn từ Vàm T25 đến Vàm Khánh Hội (chiều dài khoảng 1.700m), bảo vệ an toàn cho tuyến đê biển Tây cũng như tính mạng, tài sản, đời sống và vụ mùa sản xuất của người dân trong khu vực; tạo địa bàn ổn định dân cư. Dự kiến, tổng mức đầu tư khoảng 14 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. 

Qua khảo sát, đoạn từ Vàm T25 đến Vàm Khánh Hội tình hình sạt lở diễn biến rất phức tạp, đai rừng còn mỏng (trung bình chỉ từ 7-40m). Diễn biến sạt lở đặc biệt nguy hiểm và liên tục, uy hiếp trực tiếp đến thân đê, đe dọa an toàn đê biển Tây, ảnh hưởng vùng sản xuất lúa 2 vụ… 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.