Cà Mau: Thông xe kỹ thuật đường về Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc

Sáng 7-1, tại ấp Cơi 6B (thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã diễn ra lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc (giai đoạn 1).

Cà Mau: Thông xe kỹ thuật đường về Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc ảnh 1

Các đại biểu cắt băng tại lễ thông xe kỹ thuật đường Tắc Thủ- Vàm Đá Bạc

Đây là dự án giao thông được xây dựng theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng- chuyển giao). Tuyến đường này dài 29 km đi qua hai huyện là U Minh và Trần Văn Thời do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đồng Tâm (nay là Công ty cổ phần tập đoàn Đồng Tâm) làm nhà đầu tư. Giai đoạn 1 dự án xây dựng mới 13,8km đường và 6 cây cầu, từ cầu Xáng Múc đến cống Đá Bạc. Giai đoạn 2 mở rộng trên nền đường nhựa cũ từ Tắc Thủ đến Co Xáng đang trong quá trình xây dựng. Giá trị hợp đồng BT trên 700 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đây là sự ghi nhận thành công bước đầu trong việc thu hút xã hội hóa đầu tư phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Cà Mau.

Theo ông Bi, công trình này rất có ý nghĩa trong việc cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển và góp phần khai thác tốt tiềm năng du lịch ở Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc.

Bên cạnh đó công trình này cũng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn đê biển Tây khi có các tình huống cấp bách xảy ra, phục vụ quốc phong, an ninh biển đảo kết hợp với phòng chống cháy rừng U Minh Hạ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.