Hồng Công

Ca ngợi chính sách Việt kiều của Việt Nam

Tạp chí Tuần san Châu Á (Asia Newsweek-Hồng Công) số ra ngày 1-1-2006 đăng bình luận, đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam thực hiện chính sách rộng mở và ưu đãi đối với Việt kiều về quê hương thể hiện qua việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực nhập cảnh và lưu trú.

Đón Việt kiều về vui Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Theo tạp chí trên, Chính phủ Việt Nam đã cho phép Việt kiều mang hộ chiếu nước ngoài hoặc có giấy khai sinh ở Việt Nam sẽ được cấp thị thực ngay khi tới Việt Nam tại các cửa khẩu sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Ngoài ra, thân nhân của Việt kiều cùng về nước đón Giáng sinh và Tết Nguyên đán cổ truyền trong thời gian từ ngày 1-12-2005 đến 31-1-2006 cũng được phép lưu trú tại Việt Nam trong thời gian 3 tháng.

Tạp chí nhận định, trước đây thủ tục cấp thị thực của Việt Nam rất phiền phức, nhưng từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới và hội nhập, những thủ tục này đã được cải thiện rất nhiều.

Chính sách rộng mở và ưu đãi Việt kiều cho thấy Chính phủ Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của họ đối với đất nước thời gian qua, và hy vọng chính sách này sẽ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Việt kiều, khuyến khích, động viên họ về đầu tư xây dựng đất nước.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn