Hồng Công

Ca ngợi chính sách Việt kiều của Việt Nam

Tạp chí Tuần san Châu Á (Asia Newsweek-Hồng Công) số ra ngày 1-1-2006 đăng bình luận, đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam thực hiện chính sách rộng mở và ưu đãi đối với Việt kiều về quê hương thể hiện qua việc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực nhập cảnh và lưu trú.

Đón Việt kiều về vui Tết ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Theo tạp chí trên, Chính phủ Việt Nam đã cho phép Việt kiều mang hộ chiếu nước ngoài hoặc có giấy khai sinh ở Việt Nam sẽ được cấp thị thực ngay khi tới Việt Nam tại các cửa khẩu sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Ngoài ra, thân nhân của Việt kiều cùng về nước đón Giáng sinh và Tết Nguyên đán cổ truyền trong thời gian từ ngày 1-12-2005 đến 31-1-2006 cũng được phép lưu trú tại Việt Nam trong thời gian 3 tháng.

Tạp chí nhận định, trước đây thủ tục cấp thị thực của Việt Nam rất phiền phức, nhưng từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới và hội nhập, những thủ tục này đã được cải thiện rất nhiều.

Chính sách rộng mở và ưu đãi Việt kiều cho thấy Chính phủ Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của họ đối với đất nước thời gian qua, và hy vọng chính sách này sẽ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Việt kiều, khuyến khích, động viên họ về đầu tư xây dựng đất nước.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: