Cà phê giảm cân Hoàng Gia dương tính với 2 chất cấm rất độc

SGGPO
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đối với mẫu sản phẩm cafe Hoàng Gia cho kết quả dương tính với chất cấm Sibutramin và Phenolphtalein.

Tin liên quan

Ngày 13-4, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhận được phiếu kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đối với mẫu sản phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia giảm cân (số lô: 06.2022, NSX: 17-1-2022, HSD: 16-1-2025).

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm cafe Hoàng Gia dương tính với chất cấm Sibutramin và Phenolphtalein. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cà phê giảm cân Hoàng Gia dương tính với 2 chất cấm rất độc ảnh 1 Sản phẩm cafe giảm cân Hoàng Gia có chất cấm rất độc với người sử dụng

Sản phẩm cafe Hoàng Gia do Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva (tên mới là Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma) tự công bố và sản xuất sản phẩm. Còn đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm là Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát. Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu 2 doanh nghiệp này khẩn trương thu hồi toàn bộ sản phẩm cafe Hoàng Gia.

Sibutramin là 1 dược chất được chỉ định để điều trị trong béo phì với 2 tác dụng chính là giảm cân cấp tốc và duy trì cân nặng không cho mỡ thừa tích tụ thêm. Tuy nhiên Sibutramin bị cấm sử dụng trong các loại thuốc, thực phẩm chức năng vì gây nguy hiểm cho tim mạch.

Chất  Phenolphtalein có tác dụng như 1 loại thuốc nhuận tràng nhưng các nghiên cứu cho thấy chất này có khả năng gây ung thư nên đã bị cấm sử dụng trong điều trị và giảm cân.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc