Các hãng hàng không trong nước giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, chỉ khai thác tối đa 63 chuyến/ngày.

Giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

Giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên máy bay.

Cùng ngày, TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT, Cục hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay giữa TP Hải Phòng và TPHCM để phòng chống dịch Covid-19.

Việc tạm dừng chuyến bay do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở cả 2 địa phương. Hiện TP Hải Phòng đang áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định 21 ngày đối với người đến Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong đó có TPHCM.

 Đồng thời, Hải Phòng cũng áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với người đến Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TPHCM.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, UBND TP Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng các chuyến bay giữa TP Hải Phòng đi TPHCM cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thừa Thiên - Huế: Quyết liệt hơn trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như TP Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Tăng trưởng kinh tế đối mặt nhiều thách thức

Trong nhiều hội nghị, hội thảo về kinh tế vĩ mô những ngày vừa qua, mức tăng trưởng GDP quý 2 đạt tới 7,72% - mức cao nhất tính trong quý 2 của 10 năm qua (2011-2021) - nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia kinh tế. 
" />