Các hãng hàng không trong nước giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, chỉ khai thác tối đa 63 chuyến/ngày.

Giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

Giảm tần suất bay đến sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên máy bay.

Cùng ngày, TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT, Cục hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay giữa TP Hải Phòng và TPHCM để phòng chống dịch Covid-19.

Việc tạm dừng chuyến bay do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở cả 2 địa phương. Hiện TP Hải Phòng đang áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định 21 ngày đối với người đến Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong đó có TPHCM.

 Đồng thời, Hải Phòng cũng áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với người đến Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TPHCM.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, UBND TP Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng các chuyến bay giữa TP Hải Phòng đi TPHCM cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.