Cách ly 3 lái xe là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Lào

SGGPO

Ngày 26-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa 3 người có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 tại Lào vào cách ly tập trung theo quy định.

Hiện, 3 người này không có triệu chứng sốt, ho, khó thở và đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Quảng Trị trong 14 ngày.

Cách ly 3 lái xe là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Lào ảnh 1 Người dân tiến hành khai báo y tế khi nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

3 người cách ly tập trung nói trên có độ tuổi từ 35 đến 53, trong đó 2 người trú tại TP Đông Hà và 1 người huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Cả 3 người này đều là lái xe chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đăkrông) về khu công nghiệp tại TP Đông Hà.

Ngày 21-4, cả 3 làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình này, các lái xe có tiếp xúc với một người về sau được xác định là ca mắc Covid-19 tại Lào.

Cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu những người có tiếp xúc gần với các lái xe trên tự cách ly tại nhà.

Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế là La Lay và Lao Bảo (Hướng Hoá). Để hàng hoá thông thương, xe tải chở hàng hoá xuất nhập cảnh phải làm thủ tục đổi lái xe tại khu vực cửa khẩu. Lái xe chỉ được nhận hàng và lưu thông ở mỗi phía.

Tại 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (giáp với Quảng Trị) đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).