Cách ly 3 lái xe là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Lào

SGGPO

Ngày 26-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa 3 người có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 tại Lào vào cách ly tập trung theo quy định.

Hiện, 3 người này không có triệu chứng sốt, ho, khó thở và đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Quảng Trị trong 14 ngày.

Cách ly 3 lái xe là F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Lào ảnh 1 Người dân tiến hành khai báo y tế khi nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

3 người cách ly tập trung nói trên có độ tuổi từ 35 đến 53, trong đó 2 người trú tại TP Đông Hà và 1 người huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Cả 3 người này đều là lái xe chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đăkrông) về khu công nghiệp tại TP Đông Hà.

Ngày 21-4, cả 3 làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình này, các lái xe có tiếp xúc với một người về sau được xác định là ca mắc Covid-19 tại Lào.

Cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu những người có tiếp xúc gần với các lái xe trên tự cách ly tại nhà.

Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế là La Lay và Lao Bảo (Hướng Hoá). Để hàng hoá thông thương, xe tải chở hàng hoá xuất nhập cảnh phải làm thủ tục đổi lái xe tại khu vực cửa khẩu. Lái xe chỉ được nhận hàng và lưu thông ở mỗi phía.

Tại 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (giáp với Quảng Trị) đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.