Cách tự vệ

Ghê! Bắp chuối giờ người ta cũng xịt “thần dược” để tăng trọng lượng gấp đôi, gấp ba, bán cho được nhiều tiền. Đủ thứ rau thì bị phun thuốc cho mướt, xanh, lớn cọng, cũng chỉ để bán cho được giá.

– Người bán được một, còn người mua ăn sẽ mất gấp trăm, ngàn lần vậy. Mà cứ ăn hoài, chất độc ngấm dần, sẽ phát bệnh, nhẹ thì ngộ độc, nặng là ung thư. Cuối cùng là mất mạng.

– Nghe thêm đi, rồi sợ một lần cho nó… có bầy! Đủ loại trái cây giờ cũng được xịt, bơm hóa chất cho chín đều, bắt mắt. Chỉ tốn chục ngàn đồng mua thuốc, người bán trái cây sẽ thu lại được gấp năm, gấp bảy.

– Chớ không ai dú chín trái bằng rơm, rạ hay bỏ trong bao cột kín nữa à?

– Cả dú bằng khí đá giờ còn bị coi là xưa hơn Diễm, nói gì rơm. Dám chắc 99% loại trái mang bán thấy chín vàng hươm đều nhờ “công” của hóa chất.

– Vậy đó là những thứ bán trôi nổi, không có nhãn mác?

– Cũng sai bét luôn. Hóa chất độc bán ở cửa hàng thuốc nông nghiệp, xỉa tiền là mua. Trên vỏ chai, bình… đựng, đều ghi rõ thành phần độc hại nhưng người ta cứ xài vô tư!

– Vậy ông chức năng không động cựa gì ráo?

– Có. Ổng bảo có những chất không thuộc trong danh mục cấm. Còn cái nào có trong danh mục cấm thì ắt là lưu hành lậu!

– Rồi, có ông chức năng khác sẽ khuyến cáo: cách tự bảo vệ tốt nhất là… đừng ăn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận