Cấm tuyệt đối cán bộ chiến sĩ có quan hệ với tội phạm

SGGP
Ngày 4-7, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS, Bộ Công an) đã tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề của lực lượng CSHS và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Bộ Công an

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Bộ Công an

Theo lãnh đạo Cục CSHS, trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 25.617 vụ phạm pháp hình sự, giảm 255 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Cơ quan này đã bắt 45.570 đối tượng phạm tội hình sự; triệt phá 1.392 băng nhóm tội phạm các loại; khởi tố hơn 35.000 vụ với hơn 53.000 bị can; bắt vận động đầu thú, thanh loại 2.832 đối tượng truy nã, trong đó có 655 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Cùng với đó là có sự đan xen, chuyển hóa giữa các loại tội phạm, như tội phạm công nghệ cao kết hợp với tội phạm truyền thống; núp bóng hoạt động kinh tế để phạm tội hình sự...

Cũng trong hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nêu lên hiện tượng, tội phạm hiện nay thường tấn công vào lực lượng công an, lôi kéo, mua chuộc, đe dọa đối với cả cán bộ chiến sĩ lẫn gia đình. Mua chuộc không được, tội phạm quay sang tung tin giả, tố cáo, vu khống cán bộ. Người đứng đầu ngành công an cho biết, sẽ bảo vệ tuyệt đối cán bộ chiến sĩ, nhưng cũng cấm tuyệt đối cán bộ chiến sĩ có quan hệ với tội phạm, góp vốn, bảo kê cho tội phạm.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU