Cần 17 triệu mét khối cát cho Dự án cao tốc TP Cần Thơ - Cà Mau

SGGP
 Ngày 4-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án Mỹ Thuận về vấn đề vật liệu xây dựng phục vụ Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn TP Cần Thơ - Cà Mau.

 Dự án cao tốc TP Cần Thơ - Cà Mau

Dự án cao tốc TP Cần Thơ - Cà Mau

Theo đó, cần khoảng 17 triệu m3 cát phục vụ cho khoảng 110km, và dự kiến khởi công vào tháng 11-2022. Theo Sở TN-MT TP Cần Thơ, thành phố hiện có 9 mỏ cát, trong đó 3 mỏ cát đang hoạt động, với sản lượng khoảng 2 triệu m3; 6 mỏ cát theo quy hoạch khoáng sản của TP Cần Thơ sẽ đấu giá, với sản lượng khoảng 5 triệu m3.

Ông Dương Tấn Hiển cho biết, UBND TP Cần Thơ sẽ giao Sở TN-MT phối hợp cùng các sở ngành liên quan đánh giá chất lượng cát, cung cấp đầy đủ hồ sơ các mỏ cát đang trong quy hoạch; cân đối lượng cát khai thác với nhu cầu sử dụng cát trong dân, các dự án của thành phố và ưu tiên cho Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn TP Cần Thơ - Cà Mau.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />