Cần cẩu công trình đổ sập xuống trường mầm non

(SGGPO).- Khoảng 9 giờ 30 sáng 12-5, xe cẩu tại công trình dự án Toplife Tower trên đường Điện Biên Phủ, quận 10, TPHCM bất ngờ đổ sập, vắt ngang hẻm 378, đè xuống trường mầm non phường 11.

Cần cẩu đè sập ban công trường mầm non. Ảnh: Quang Khoa

Thông tin ban đầu, cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp bị thương vong. Tuy nhiên, vụ sập cẩu làm các bé trường mầm non và giáo viên hốt hoảng.

Tại hiện trường cần cẩu làm đã làm sập ban công trường mầm non phường 11, quận 10 và làm đứt hệ thống dây điện, cáp.

Nhiều phụ huynh nghe tin đã đến đón con về.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Quang Khoa

Anh Nguyễn Tấn Thanh làm nghề sửa xe máy gần khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết: Tôi đang bơm xe cho khách thì nghe tiếng động lớn phía sau lưng, quay lại tôi thấy cần cẩu đang ngã đè lên bó dây cáp điện rồi từ từ ngã xuống xé rách bức tường bằng tôn bao bọc công trình, rồi tiếp đó đè sập ban công của trường mầm non.

Cần cẩu bị lật nhìn từ phía trong công trình. Ảnh: Quang Khoa

Còn anh Nhất làm bảo vệ phía đối diện công trình nói: Tôi đang làm việc thì nghe tiếng động lớn, nhìn qua tôi thấy cần cẩu đã đè lên trường mầm non. Tôi bỏ luôn cả việc đang làm để chạy qua trường mầm non vì cháu tôi đang học trong đó, rất may là tất cả các cháu điều an toàn.

Hiện công nhân điện lực, CSGT, công an phường và dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường để cùng khắc phục sự cố.

Công nhân điện lực đã có mặt để khắc phục sự cố. Ảnh: Quang Khoa

Trong thời gian qua đã có vài trường hợp lật ngã cần cẩu đang thi công làm cho người dân sống ở khu vực có các công trình đang thi công cảm thấy bất an. Rất mong cơ quan chức năng giám sát kỹ các công trình xây dựng để không xảy ra các sự việc đáng tiếc như trong thời gian vừa qua.

Cần cẩu bị lật nhìn từ trên cao. Ảnh: Quang Khoa

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.