Cần Thơ tổ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi thành phố năm học 2017-2018

SGGPO

Ngày 11-8, TP Cần Thơ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi thành phố năm học 2017-2018.

 

Năm học 2017 – 2018, TP Cần Thơ có 26 thí sinh đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi lớp 12 cấp Quốc gia, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 14 giải khuyến khích.
Cần Thơ tổ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi thành phố năm học 2017-2018 ảnh 1  Các em học sinh giỏi được tuyên dương. Ảnh: TUẤN QUANG 
Đặc biệt, TP Cần Thơ có 5 trong số 6 sản phẩm của các em học sinh đạt giải tại cuộc khi “Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia”, với 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba và giải khuyến khích. 
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, TP Cần Thơ có 10.191 thí sinh dự thi, tổng số thí sinh được công nhận tốt nghiệp là 9.882 (tỷ lệ 96,97% tăng 0,27% so với năm 2017). Trong đó, hệ giáo dục THPT đạt tỷ lệ 98,35%; hệ GDTX đạt tỷ lệ 82,18%.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: Thành phố sẽ quyết tâm đảo bảo minh bạch, chất lượng trong giáo dục, xứng đáng là trung tâm văn hóa, giáo dục tại khu vực. Theo đó, sẽ tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, khoa học sáng tạo vào nhiệm vụ giáo dục.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục