Cần Thơ:Hơn 10.000 “sĩ tử” tìm hiểu trường thi

Sáng nay 23-3, hơn 10.000 học sinh từ Hậu Giang, Vĩnh Long và các quận, huyện thành phố Cần Thơ đã về dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Bộ GD-ĐT, Báo Tuổi Trẻ, Trường Đại học Cần Thơ và nhãn hàng Hapacol (Dược Hậu Giang) tổ chức tại Trường ĐH Cần Thơ (ảnh).

Đại diện của 70 trường ĐH, CĐ, THCN, các trung tâm đào tạo nghiệp vụ… đã phải cật lực để giải đáp các thắc mắc của học sinh. Đặc biệt, tại đây học sinh được trao đổi trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng lao động, gợi mở cho học sinh chọn nghề nghiệp. Học sinh cũng được các chuyên gia tâm lý tư vấn các vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe trong quá trình học tập, chuẩn bị cho kỳ thi. Dịp này, các “sĩ tử” cũng được thử sức với đề thi trắc nghiệm trên máy vi tính và tham gia chương trình “Bầu chọn cho Việt Nam”.

° Thông qua Hội Khuyến học và Phòng GD-ĐT huyện Trà Ôn, ngày hội Tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2008 cho hơn 1.700 học sinh thuộc các trường THPT trong huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) cũng diễn ra vào hôm nay 23-3. Đây là lần đầu tiên huyện Trà Ôn tổ chức rầm rộ ngày hội tư vấn tuyển sinh cho tất cả học sinh lớp 12 thuộc các trường trong huyện.

Tin, ảnh: C.Phong - THÁI TRÍ HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.