Cần thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp đúng kỳ hạn

(SGGPO).- Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách khai mạc sáng nay tại Hà Nội và sẽ diễn ra đến hết ngày 26-9. Hội nghị tập trung vào việc thảo luận về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, kỳ họp thứ 6 của Quốc hội là kỳ họp mà Quốc hội sẽ quyết định nhiều vấn đề then  chốt, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển bền vững, lâu dài của đất nước.

“Ngay sau kỳ họp thứ 5 tôi đã gửi thư cho các vị Đại biểu Quốc hội về tầm quan trọng của kỳ họp này. Đặc biệt, cần tạo ra sự đồng thuận cao nhất tại kỳ họp thứ 6 về hai vấn đề: Pháp và Luật (Hiến pháp và Luật Đất đai -PV). Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã bàn thảo về sửa đổi Hiến pháp. Kỳ này chúng ta cần chuẩn bị thật tốt để các văn bản pháp luật này được hoàn thiện ở mức cao nhất và thông qua đúng kỳ hạn”- Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng phát biểu.
 
Chủ tịch đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận về 7 nội dung quan trọng nhất trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp, trong đó có các nội dung về chính quyền địa phương, Hội đồng Hiến pháp, lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm...

Trong ngày làm việc thứ hai, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP