Cần trên 780.000 đơn vị máu cứu người

* Học viện Cảnh sát nhân dân hiến trên 3.000 đơn vị máu

Nhân Ngày tôn vinh những người hiến máu (14-6), PGS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết năm 2011 cả nước đặt mục tiêu thu gom 780.000 đơn vị máu, tăng 100.000 đơn vị so với năm 2010. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 5-2011, lượng máu thu gom mới chỉ đạt được trên 350.000 đơn vị, trong đó 85% là hiến máu tình nguyện.

* Trung tá-Bác sĩ Trần Phương Tiệp, Bệnh xá trưởng Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết từ nhiều năm qua phong trào hiến máu tình nguyện tại học viện phát triển sâu rộng. Tính từ năm 2009 đến nay, cán bộ, chiến sĩ của Học viện Cảnh sát nhân dân đã hiến hơn 3.000 đơn vị máu.  

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).