Kỹ sư ra nước ngoài làm việc

Cánh cửa đang mở rộng

Được làm việc và thử nghiệm trong môi trường hiện đại của những tập đoàn, nhà máy lớn ở nước ngoài là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ. Chương trình xuất khẩu kỹ sư và chuyên gia của Công ty Sovilaco đang mở rộng cơ hội cho những ai muốn thăng tiến trong nghề nghiệp và có thu nhập cao.

Học tiếng Hàn trước khi đi nước ngoài làm việc ở Công ty Sovilaco.

Đang làm việc cho một công ty công nghệ thông tin (IT) của Mỹ tại TPHCM với mức lương khá cao (400 USD/tháng) nhưng N.V. Th, muốn thay đổi chỗ làm việc. Th, muốn thử nghiệm bản thân bằng cách đi nước ngoài làm việc.

Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng kỹ sư, chuyên gia đi nước ngoài làm việc của Công ty Xuất khẩu lao động – Thương mại - Du lịch (Sovilaco), Th, quyết định đăng ký đi Hàn Quốc làm lập trình viên trên Linux.

Tuy chưa biết có lọt được vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng nước ngoài hay không nhưng Th, tự tin: “ Hy vọng ở môi trường làm việc mới tôi có cơ hội để thử nghiệm bản thân và bổ sung thêm kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên ngành…”.

Thời gian gần đây, Sovilaco đã ký được nhiều hợp đồng đưa lao động kỹ thuật cao đến làm việc ở các tập đoàn lớn thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng gần 1 năm trở lại đây, Công ty Sovilaco đã đưa trên 70 kỹ sư đi nước ngoài đi làm việc theo hình thức xuất khẩu chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật cao như cơ khí, điện, điện tử, công nghệ thông tin… Ngoài mức lương bình quân cao khoảng 1.700 USD/tháng (gấp 3 lần so với VN), người lao động còn có nhiều cơ hội tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để thăng tiến trong nghề nghiệp.

Hiện tại Sovilacco đang có hợp đồng tuyển gấp trên 100 kỹ sư đi làm việc tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Các vị trí này bao gồm: lập trình viên phần mềm và hệ thống, lập trình viên trên Linux, lập trình viên đồ họa, kỹ sư điện tử, điện, kỹ sư cơ khí chế tạo máy, kỹ sư xây dựng…

Qua những bức mail gởi về Phòng Xuất khẩu chuyên gia của công ty, nhiều lao động cho biết: Làm việc ở các tập đoàn có uy tín trên thế giới và được tôi luyện trong môi trường chuyên nghiệp, đòi hỏi tính năng động, sáng tạo cao, các kỹ sư, chuyên gia VN đều trưởng thành rất nhanh.

Đặc biệt, họ có nhiều cơ hội tham gia các dự án, chương trình có qui mô lớn và được học hỏi kinh nghiệm quý báu về quản lý, chuyên môn kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Ngoài có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, nhiều người còn tranh thủ học tập, nghiên cứu để lấy thêm bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ của các trường đại học danh tiếng ở các quốc gia sở tại.

Tùy khả năng và vị trí công việc, mức lương của người lao động đạt 1.100 - 2.500 USD. Ngoài trả mức lương cao, người lao động được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay 2 lượt đi về, ăn, ở miễn phí, đóng bảo hiểm xã hội,…

Điều kiện: tốt nghiệp đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin, điện, điện tử, xây dựng, cơ khí; bằng C tiếng Anh hoặc tương đương (ưu tiên biết tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn); có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

Thời gian từ sơ tuyển làm thủ tục đến khi xuất cảnh chỉ kéo dài 2 - 4 tháng. Chi phí trọn gói từ 3.000 đến 3.500 USD/người (bao gồm tiền đặt cọc, không thế chấp tài sản). Riêng đối với những trường hợp thuộc diện khó khăn sẽ được Công ty Sovolaco xem xét và cho vay một phần chi phí trước khi đi nước ngoài làm việc.

Theo ông Lê Văn Hạ, Trưởng phòng Xuất khẩu chuyên gia Sovilaco, nhu cầu tuyển kỹ sư, chuyên gia của các tập đoàn lớn ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore rất nhiều nhưng ứng viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng còn thấp. Nguyên nhân là do yêu cầu tuyển chọn của các nhà tuyển dụng nước ngoài rất khắt khe, đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, ngoại ngữ lưu loát, có kinh nghiệm… Tuy thế, cánh cửa đi nước ngoài làm việc vẫn luôn rộng mở đối với những ai có năng lực và dám thử nghiệm mình.

Liên hệ Phòng Xuất khẩu chuyên gia của công ty theo địa chỉ: 293 Điện Biên Phủ quận 3 TPHCM; ĐT: 08-9307780. Email: sovilaco@hcm.fpt.vn/data@sovilaco.com.vn.

HƯNG HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: