Cầu quá nguy hiểm

Người dân sống ở KP1, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TPHCM) phản ánh đến Báo SGGP, cầu Ván bắc qua kênh Tĩnh nối đường Phạm Đăng Giảng với đường Tân Thới Nhất 8 (quận 12) chực chờ gây nguy hiểm người lưu thông.

Với chiều dài khoảng 10m, rộng 1m, cầu Ván được chính quyền địa phương dựng lên hàng chục năm nay, giúp bà con và công nhân trong các khu công nghiệp lân cận đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, mỗi khi đi qua cầu này ai cũng thót tim do cầu không có thành, các thanh gỗ ở mặt cầu và chân cầu bị mục nát (ảnh).

Nguy hiểm thế nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt người và phương tiện qua lại cầu. “Bởi, nếu đi vòng ra đường Trường Chinh vào hoặc vòng quốc lộ 1A ra thì phải mất hơn 30 phút, người đi làm rất dễ bị trễ việc vào những giờ cao điểm, kẹt xe” - anh Dương Mạnh Tình, nhà ở khu phố 5, phường Tân Thới Nhất, giải thích. Một số người dân ở KP5, phường Bình Hưng Hòa, cho biết họ đã nhiều lần đề xuất lên các cấp chính quyền để được hỗ trợ kinh phí xây cầu bê tông nhưng đến nay vẫn chưa thấy phản hồi. Đã xảy ra nhiều trường hợp phụ nữ, trẻ em lưu thông qua cầu bị té ngã, lọt thỏm xuống kênh.

Hiện nay, hai bên đường dẫn vào cầu Ván không có đèn chiếu sáng, do đó ban đêm người dân khi qua cầu thường xuyên bị kẻ xấu cướp giật, xin tiền. Thực trạng trên cho thấy, cần xây cầu bê tông nối đường Phạm Đăng Giảng và đường Tân Thới Nhất 8, giúp bà con đi lại thuận tiện, an toàn.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.