Cây thông - thức ăn cho động vật

SGGP
Những cây thông không được chọn để trưng bày trong dịp lễ Giáng sinh đã mang lại một lợi ích khác một cách bất ngờ. 

Cây thông - thức ăn cho động vật

Gần 150 cây thông không bán được đang được sử dụng làm thức ăn cho nhiều loài động vật trong vườn bách thảo Wilhelma ở Stuttgart, nước Ðức.

Chúng đã trở thành những buổi tối ngon lành của voi và nhiều loài thú khác. Quản lý khu vườn này cho biết đây là một cách tránh lãng phí và gây ô nhiễm vì sau mỗi mùa Giáng sinh, rất nhiều cây thông tươi còn tồn trong kho bãi. Một điều chắc chắn rằng các loài vật không bị đối xử tệ vì chúng thưởng thức lá thông rất ngon lành. Những loài không ăn được thì tỏ ra thích thú và quấn quít với mùi hương lá thông.

VÕ CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.