Trường ĐH Sư phạm yêu cầu Trung tâm MIC

Chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa nhà trường để chiêu sinh

Ảnh minh họa

Báo SGGP ra ngày 24-10 có bài “Sau vụ Trung tâm ITAC lừa học viên- Đến lượt Trung tâm MIC nhập nhằng trong tuyển sinh” phản ánh việc Trung tâm Đào tạo huấn luyện viên võ thuật Việt Nam (TT MIC) thuộc Công ty TNHH Phát triển thể thao Việt Nam lợi dụng hợp đồng đào tạo với Trường Đại học Sư phạm TPHCM để chiêu sinh, quảng cáo không đúng sự thật…

Sau khi báo đăng, PGS TS Nguyễn Kim Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, nhà trường đã có công văn yêu cầu TT MIC chấm dứt ngay việc lợi dụng hợp đồng đào tạo với nhà trường để quảng cáo tuyển sinh không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến quyền lợi của học viên, uy tín của nhà trường.

Nếu tình trạng nói trên tiếp diễn, Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ chấm dứt hợp đồng và chuyển toàn bộ số sinh viên lớp cử nhân giáo dục thể chất (hệ tại chức) đang giảng dạy tại TT MIC về trường để đào tạo. 

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) đặt câu hỏi tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp tổ chức giữa tháng 10-2020

Hướng nghiệp sớm cho học sinh

Năm học 2020-2021, điểm chuẩn xét tuyển vào đại học (ĐH) ở một số ngành học tăng cao đột biến khiến nhiều học sinh lớp 12 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 lo lắng. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngành học được xem là “hot” hiện nay đang bị đóng băng. Làm thế nào giúp học sinh xác định được mục tiêu và đưa ra lộ trình học tập phù hợp? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.