Chậm giải phóng mặt bằng thi công cầu Rạch Miễu 2

SGGP
Ngày 15-6, Bộ GTVT cho biết, việc bàn giao mặt bằng thi công cầu Rạch Miễu 2 hiện vẫn chậm trên địa bàn cả 2 địa phương có công trình đi qua. 

Cụ thể, tỉnh Tiền Giang hiện mới bàn giao được 6.340m2 tại các vị trí đất công và kênh rạch (đạt khoảng 2,4%); tỉnh Bến Tre mới bàn giao được 19.463m2 (đạt khoảng 5,76%). Nguyên nhân chính là do nguồn nhân lực thực hiện giải phóng mặt bằng của các chủ đầu tư còn hạn chế; công tác triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng giữa 2 dự án cầu Rạch Miễu 2 và đường gom chưa đồng bộ; công tác phối hợp xử lý vướng mắc giữa Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận và các địa phương còn lúng túng, chưa kịp thời… 

Để đẩy nhanh tiến độ, đối với tỉnh Bến Tre, Bộ GTVT đề nghị UBND huyện Châu Thành và TP Bến Tre khẩn trương hoàn tất phê duyệt, thực hiện chi trả và bàn giao mặt bằng trong tháng 6, cơ bản hoàn thành vào cuối tháng 7.

Đồng thời, các địa phương này cần kiểm tra, khảo sát, tính toán phương án và giải quyết việc di dời bè cá trên sông Tiền; giải quyết tái định cư, tạm cư cho các hộ dân; hoàn thành phương án tổng thể bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Bến Tre bố trí đủ vốn để triển khai giải phóng mặt bằng dự án đường gom đồng bộ với dự án cầu Rạch Miễu 2, tạo sự đồng thuận của các hộ bị ảnh hưởng. 

Đối với công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm phối hợp với các cấp chính quyền địa phương lập tiến độ triển khai và bàn giao mặt bằng để phối hợp trong quá trình thực hiện. Các vấn đề khó khăn vướng mắc sẽ được lãnh đạo Bộ GTVT làm việc với lãnh đạo các địa phương tháo gỡ sớm. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật

Chủ trì phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban, cho rằng, những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thời gian qua, đã giúp đất nước tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội. 
" />