Dịp 30-4, 1-5 ở miền Trung

“Cháy” tour du lịch , xe tăng giá

Ngày 21-4, Chi nhánh Công ty Du lịch Mai Linh tại miền Trung, cho biết: Lịch vận chuyển của công ty tại Đà Nẵng nhân dịp 30-4 hiện nay đã kín chỗ. Đặc biệt, giá dịch vụ các loại xe 45 chỗ trở lên tăng gần 100% nhưng vẫn không còn xe để phục vụ. Nhiều hãng lữ hành du lịch tại khu vực phải từ chối các tour đến miền Trung vì hết xe. Giá dịch vụ các loại xe nhỏ cũng tăng từ 20%-30%.

Ngoài giá xe tăng, hiện nay hướng dẫn viên tại khu vực miền Trung cũng khan hiếm, giá phòng khách sạn, dịch vụ, tour du lịch cũng tăng khoảng 30% so với năm trước.

Tại Hội An, tour trọn gói đi Cù Lao Chàm trong hai ngày do Công ty Du lịch Hội An tổ chức cũng đã “cháy” tour. Đến thời điểm này, nhiều du khách đã không thể mua “tour” trọn gói đến khu bảo biển Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam).  Hiện tại chỉ mới có 2 tàu gỗ, 4 tàu cao tốc và một chuyến đò chợ vận chuyển khách ra Cù Lao Chàm 1 chuyến/ngày với sức chứa tổng cộng chưa đến 200 người. Chính vì thế, nhiều du khách tự thuê tàu thuyền để đi du lịch “bụi” ra Cù Lao Chàm.

Tại Đà Nẵng, riêng Khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ, hiện có gần 3.000 lượt khách đăng ký. Tuy nhiên, do lượng phòng lưu trú tại đỉnh Bà Nà chỉ có  150 phòng, nên không đáp ứng được nhu cầu của du khách.

- Mặc dù chưa đến ngày lễ 30-4 và 1-5, nhưng tình trạng “cháy” phòng lưu trú đang diễn ra rất căng thẳng tại khu du lịch Sa Pa (Lào Cai). Đến thời điểm này, hầu như không còn phòng trống để cho thuê. UBND huyện Sa Pa cho biết, 2.012 phòng với 3.777 giường đã “khóa sổ”. Giá phòng được đẩy lên gấp 3-4 lần so với bình thường nhưng khách du lịch và các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành vẫn không thể thuê được phòng. Một phòng bình thường, loại không sao, ngày bình thường chỉ có 150.000-200.000 đồng nhưng hiện đã tăng lên 500.000-600.000 đồng. Loại phòng 4-5 sao có giá lên tới 900.000- 1 triệu đồng.

Ng. Khôi - V. Ph. Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: