Chiều 6-11: Toàn bộ trường học ở TPHCM ngưng hoạt động từ lúc 16 giờ

(SGGPO).- Chiều 6-11, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã có thông báo khẩn qua đường mạng nội bộ và trang web của ngành gởi toàn bộ các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên... về việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố ứng phó cơn bão số 13 đang hướng về đất liền.

Theo đó, từ 16 giờ cùng ngày, toàn bộ các cơ sở giáo dục trong toàn thành phố đã ngưng hoạt động. Nhiều phụ huynh đã nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm từ lúc 15g30 thông báo việc trên đã đến trường đón con về sớm. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp giáo viên chủ nhiệm không liên lạc được với phụ huynh nên phải vất vả giữ các em lại lớp để chờ đến cuối giờ như mọi ngày.

Lúc 17 giờ, chúng tôi liên hệ với Văn phòng Sở GD - ĐT, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng sở cho biết, các trường chỉ ngưng hoạt động từ 16 giờ cho đến hết ngày 6-11. Ngày 7-11, nếu từ sáng sớm không có thông báo gì về cơn bão thì học sinh vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, rất nhiều trường thông báo cho học sinh nghỉ luôn ngày hôm nay và yêu cầu phụ huynh theo dõi trang web của trường hoặc của sở vào ngày thứ sáu (8-11) để biết thông tin có đến trường hay không.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Đảm bảo quyền lợi học sinh khi dừng chương trình nước ngoài

Liên quan việc 4 trường quốc tế phải dừng chương trình nước ngoài (được Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm trước đây) từ năm học 2021-2022 theo đề nghị của UBND TPHCM, Báo SGGP tiếp tục ghi nhận ý kiến các bên liên quan để làm rõ hơn vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục