Chiều 6-11: Toàn bộ trường học ở TPHCM ngưng hoạt động từ lúc 16 giờ

(SGGPO).- Chiều 6-11, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã có thông báo khẩn qua đường mạng nội bộ và trang web của ngành gởi toàn bộ các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên... về việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố ứng phó cơn bão số 13 đang hướng về đất liền.

Theo đó, từ 16 giờ cùng ngày, toàn bộ các cơ sở giáo dục trong toàn thành phố đã ngưng hoạt động. Nhiều phụ huynh đã nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm từ lúc 15g30 thông báo việc trên đã đến trường đón con về sớm. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp giáo viên chủ nhiệm không liên lạc được với phụ huynh nên phải vất vả giữ các em lại lớp để chờ đến cuối giờ như mọi ngày.

Lúc 17 giờ, chúng tôi liên hệ với Văn phòng Sở GD - ĐT, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng sở cho biết, các trường chỉ ngưng hoạt động từ 16 giờ cho đến hết ngày 6-11. Ngày 7-11, nếu từ sáng sớm không có thông báo gì về cơn bão thì học sinh vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, rất nhiều trường thông báo cho học sinh nghỉ luôn ngày hôm nay và yêu cầu phụ huynh theo dõi trang web của trường hoặc của sở vào ngày thứ sáu (8-11) để biết thông tin có đến trường hay không.

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.