Chìm ca nô giữa biển Kiên Giang, 14 người thoát chết

(SGGPO). - Tối 8-2, ông Trần Như Tiến, Chủ tịch UBND xã Nam Du, huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cho biết xã đã huy động cán bộ y tế để sẵn sàng chữa trị cho 14 người bị nạn vì chìm ca nô. Các nạn nhân đang được các tàu cá chở từ hướng xã Lại Sơn về đảo Nam Du để sơ cứu.

Theo thông tin ban đầu, cách nay vài ngày có 12 người từ đất liền đi du lịch ra Nam Du. Chiều 8-2, một cô gái trong đoàn bị té gãy tay nên cả nhóm thuê ca nô chở người bị nạn vào TP Rạch Giá. Tài công và phụ lái chở đoàn khách xuất phát từ Hòn Lớn của xã An Sơn (huyện Kiên Hải). Khi cách xã Lại Sơn (hòn Sơn Rái) khoảng 7 hải lý thì ca nô bị sóng lớn đánh lật úp lúc 19 giờ.

Vị trí ca nô bị sóng biển đánh lật úp cách hòn Sơn khoảng 7 hải lý

“Do 14 người trên ca nô đều mặc áo phao nên đang trôi dạt khoảng 1 giờ sau thì 2 tàu cá đang đánh bắt gần đó cứu vớt được, đưa lên tàu an toàn. Hai tàu này đang hành trình về đảo Nam Du nên họ chở các nạn nhân đến xã trong đêm. Lực lượng biên phòng cũng đang huy động lực lượng đón những người bị nạn”, ông Tiến cho biết.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.